An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Công an Biên Hòa xuống phường Long Bình Tân làm thủ tục cấp CMND cho người dân


Vừa qua, tại Trung tâm VHTT - HTCĐ của phường, Đội Cảnh sát Quản lý hành chánh (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) Công an Biên Hòa phối hợp với Công an phường Long Bình Tân tổ chức cấp CMND cho công dân sinh từ ngày 7/9/2003 đến 8/9/2004 có hộ khẩu tại địa phương.

13.9-công an làm cmnd.png

Đồng thời, Công an Biên Hòa cũng làm thủ tục
cấp mới cho công dân sinh từ ngày 6/9/2003 trở về trước  (phải có đơn đề nghị cấp CMND có xác nhận của Công an phường, kèm theo 1 ảnh 3x4 và hộ khẩu, giấy khai sinh bản chính). Riêng trường hợp cấp lại do bị mất, hư hỏng, điều chỉnh họ và tên lót, ngày tháng năm sinh và các trường hợp khác không giải quyết mà phải trực tiếp đến Công an Biên Hòa để làm thủ tục cấp lại; ngoài làm tại Trung tâm VHTT của phường, cán bộ đội Cảnh sát còn chủ động xuống các gia đình để làm thủ tục cấp mới CMND cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người cao tuổi trên địa bàn. Chỉ trong 1 ngày, hơn 100 trường hợp có nhu cầu cấp mới CMND đã được CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP.Biên Hòa kịp thời giải quyết.

Việc này vừa góp phần tạo thuận lợi cho người dân, đồng thời, là cơ sở để triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được thuận lợi hơn. Thực hiện chủ trương cấp CMND năm 2018, Công an phường đã phố hợp tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng các nghị định của Chính phủ, thông tư hướng dẫn của Bộ Công an về CMND đến các tầng lớp nhân dân.

Việc đẩy mạnh công tác cấp phát CMND cho người dân theo hình thức “lưu động”, về tận các xã là một cách làm hay, nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân. Với tinh thần, trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ và sự tận tụy, nhiệt tình trong công việc, CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Biên Hòa đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.

                                                                                                                                  Hồ Hồng

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.