• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hoà: Đã có 05 Hợp tác xã hoàn thành thủ tục chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX năm 2012


Biên Hoà hiện có 66 Hợp Tác xã (HTX) đang hoạt động ổn định, trong số này, có 05 mô hình HTX đã hoàn thành thủ tục chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX năm 2012.

Có 06 HTX hoạt động trên lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp,23 HTX kinh doanh lĩnh vực vận tải; 05 HTX hoạt động trên lĩnh vực môi trường, 01 HTX hoạt động trên lĩnh vực giáo dục và 22 HTX hoạt động trên lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Theo đánh giá, nhìn chung các HTX tại Biên Hoà hoạt động ổn định và dần chuyển đổi mô hình hoạt động theo luật HTX năm 2012. Một số lĩnh vực còn hoạt động mang tính nhỏ lẻ như lĩnh vực kinh doanh vận tải. Nguyên nhân do các HTX thiếu phương tiện. Các hoạt động của mô hình này chủ yếu là khảo sát và thành lập các chuyến xe sau đó giao các thành viên HTX khai thác rồi thu phí. Một số mô hình mới như HTX kinh doanh lĩnh vực giáo dục mầm non vẫn thiếu quỹ đất để hoạt động. 

Để các mô hình HTX trên địa bàn thành phố tiếp tục hoạt động hiệu quả, Biên Hoà đã giao các phòng ban chuyên môn tiếp tục rà soát, thống kê, nắm bắt khó khăn của cả mô hình HTX, đề xuất các biện pháp tháo gỡ khó khăn của các mô hình, tạo điều kiện cho các HTX hoạt động ổn định và hiệu quả hơn, tạo điều kiện tăng thu nhập cho các thành viên HTX trong thời gian tới.

                                                                                                                                     Văn Trung

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.