• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hoà: Kiểm tra trên 2.000 cơ sở kinh doanh thực phẩm từ đầu năm đến nay


Từ đầu năm 2018 đến nay, đoàn liên ngành của thành phố đã phối hợp cùng các địa phương tiến hành kiểm tra trên 2.000 điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra, phát hiện 341 cơ sở vi phạm các quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

​Các cơ sở vi phạm vừa nêu đã bị cơ quan chức năng thành phố tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và biên bản nhắc nhở yêu cầu khắc phục những mặt hạn chế. Cụ thể, thành phố xử phạt vi phạm hành chính 13 cơ sở kinh doanh không chấp hành các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm. Tổng số tiền phạt là trên 17 triệu đồng. Xử lý thiêu huỷ 42 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc và còn dư chất bảo quản.

Trong công tác phối hợp với các địa phương, đoàn liên ngành thành phố phát hiện 328 cơ sở thực hiện thiếu hoặc thực hiện không đúng quy định “ Một chiều” trong chế biến thực phẩm. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: thiếu giấy khám sức khoẻ, khám sức khoẻ chưa định kỳ, chưa cung cấp đầy đủ nguồn gốc thực phẩm đầu vào. Chưa cập nhật kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc chế biến thực phẩm còn lẫn giữa thực phẩm sống và chín. Với những vi phạm vừa nêu, Đoàn đã tiến hành lập biên bản, nhắc nhở, yêu cầu khắc phục hạn chế trong một thời gian nhất định, dưới sự giám sát của địa phương.

Biên Hoà hiện có trên 6.200 cơ sở kinh doanh thực phẩm được Trung tâm y tế kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trong số này, tuyến thành phố quản lý trên 1.700 cơ sở. Tuyến phường xã quản lý trên 4.400 cơ sở. Để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tốt, hiện các ngành chức năng tiếp tục xây dựng kế hoạch phối hợp với các địa phương kiểm tra việc thực hiện các quy định của các cơ sở kinh doanh và ngồn gốc thực phẩm tại các cửa hàng, các điểm kinh doanh còn lại, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch đến người tiêu dùng.

 

                                                 Văn Trung​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.