• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Chợ phiên sinh vật cảnh Trấn Biên lần thứ 7


Trung Tâm Văn Miếu Trấn Biên đang phối hợp với Hội sinh vật cảnh Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm Bonsai và chợ phiên sinh vật cảnh lần thứ 7 năm 2018 trong khuôn viên của Văn Miếu.

Triển lãm Bonsai triển vọng và chợ phiên sinh vật cảnh lần 7 tại Văn Miếu Trấn Biên được tổ chức từ ngày 06 đến ngày 14 tháng 10. Triển lãm lần này quy tụ gần 100 nhà vườn đến từ các tỉnh thành Đông Nam bộ và Tây nam bộ như: Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long. Có hơn 100 gian hàng đã đăng ký tham gia với nhiều tác phẩm Bonsai có dáng, thế đẹp, thu hút khách tham quan thưởng lãm. Cũng trong buổi lễ khai mạc chợ phiên, Ban tổ chức đã tiến hành trao các giải thưởng cho các tác giả, nhà vườn đã đạt giải cuộc thi Bonsai triển vọng đẹp được tổ chức trước đó. Trong cuộc thi này, có 04 thể loại Bosai được tham gia gồm: Bonsai lớn, Bonsai trung, Bonsai nhỏ và Bonsai Mini. Giải nhất của hội thi được trao cho tác giả Trần Công Khanh đến từ tỉnh Bình Dương với tác phẩm Mai Chiếu Thuỷ- Bonsai lớn và Bonsai trung.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Thành- Nguyên Bí thư tỉnh uỷ Đồng Nai- Phó chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam mong muốn Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên tiếp tục phát huy những phiên chợ bổ ích và quy mô hơn trong thời gian tới. Tạo cơ hội cho các nghệ nhân giao lưu, trưng bày và mua bán các tác phẩm Bonsai, tăng thu nhập cho các nhà vườn. Tạo môi trường để quảng bá các tác phẩm Bonsai và các tác phẩm sinh vật cảnh của tỉnh Đồng Nai cũng như vùng Đông và Tây Nam bộ đến du khách trong và ngoài nước. Tìm kiếm, tuyển chọn những tác phẩm Bonsai đẹp chất lượng chuẩn bị cho Hội thi Triển lãm Bonsai khu vực Châu Á- Thái Bình Dương do Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2019 tới đây.                                                                                              
                                                     Văn Trung

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.