Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh hội nghị trực tuyến

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền về pháp luật liên quan đến phụ nữ trẻ em và triển khai luật an ninh mạng năm 2018.

Thông qua trực tuyến tại các điểm cầu trong tỉnh, gần 500 cán bộ hội phụ nữ và báo cáo viên trong toàn tỉnh đã được nghe Luật sư Thạc sĩ Nguyễn Đức – Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Đồng Nai giới thiệu xoay quanh các nội dung về luật có liên quan đến phụ nữ và trẻ em như luật hôn nhân gia đình 2014, luật trẻ em 2016.

Riêng luật an ninh mạng 2018 có hiệu lực kể từ 1/1/2019 với 12 chương 43 điều, trong đó qui định chi tiết về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng cũng như trách nhiệm của các cơ quan tổ chức các nhân có liên quan và phòng ngừa xử lý những hành vi xâm phạm an ninh mạng.

Đây là buổi sinh hoạt pháp luật giúp cho cán bộ phụ nữ nắm vững những qui định của pháp luật để thực hiện, đồng thời cùng tham gia giám sát việc thực thi pháp luật.

Huỳnh Hiệp​