An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Biên Hòa chi trả chế độ chính sách


Ban chính sách thuộc cơ quan quân sự thành phố Biên Hòa vừa chi trả chế độ cho các đối tượng được hưởng theo diện 290, 142, 62 và 49, đồng thời hướng dẫn thủ tục đăng ký để các đối tượng được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo qui định.

Trong đợt chi trả chế độ chính sách đợt này, gần 300 đối tượng chính sách được hưởng trợ cấp 1 lần với mức bình quân hơn 3 triệu đồng mỗi người, với tổng số tiền chi trả gần 1 tỷ đồng. Đa số được hưởng theo diện 62 và 49 tức chế độ chính sách đối tượng tham gia tại chiến trường Campuchia và lực lượng dân công hỏa tuyến thanh niên xung phong qua các thời kỳ.

Như vậy qua hơn 10 đợt chi trả chính sách, đến nay Biên Hòa đã cơ bản hoàn thành việc giải quyết chính sách thuộc diện 142 và 290 về chế độ chính sách đối tượng trực tiếp tham gia giai đoạn kháng chiến chống Mỹ. Riêng việc chi trả chế độ chính sách diện 62, Biên Hòa đã giải quyết xong 2 giai đoạn với hơn 2.000 trường hợp, chỉ còn giai đoạn 3 là giải quyết những trường hợp thất lạc giấy tờ, trong đó hiện còn tồn đọng một vài hồ sơ do đang rà soát việc giải mã phiên hiệu quân đội để hoàn chỉnh hồ sơ. Đối với diện 49 với chính sách ưu đãi lực lượng thanh niên xung phong dân công hỏa tuyến trong kháng chiến qua các thời kỳ Biên Hòa đã giải quyết hơn 300 trường hợp, một số trường hợp còn lại đang hoàn chỉnh hồ sơ.

                                                                                                                             Huỳnh Hiệp

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.