An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Biên Hòa tổng kết diễn tập quân sự 2018


Biên Hòa vừa tổng kết diễn tập chiến đấu phòng thủ phường xã năm 2018. Có 8 phường xã tham gia, trong đó phường Bửu Long được chọn tổ chức thực hiện phần diễn tập thực binh xử lý tình huống.

Theo đó, các nội dung về tình huống tác chiến do Ban chỉ đạo diễn tập TP nêu lên đã được triển khai thực hiện theo đúng trình tự yêu cầu đặt ra, trong đó phần vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan công an - quân sự làm tham mưu đã thực hiện khá tốt thông qua công tác tổ chức, trình tự nội dung diễn tập và phương pháp được thể hiện cụ thể trên sơ đồ, nội dung vận hành và trong điều hành đều thể hiện cao vai trò trách nhiệm của từng thành viên. Về phần diễn tập thực binh có sự chuẩn bị chu đáo, xử lý tình huống khá chính xác linh hoạt, việc huy động lực lượng và hiệp đồng chiến đấu được tổ chức khá chặc chẽ, nội dung hành động có bám sát và giải quyết hợp lý tình huống diễn biến thực tế của địa phương phù hợp với tình hình hiện nay nên đã đạt yêu cầu trong trật tự và an toàn. 

Thông qua đợt diễn tập quân sự mang tính qui mô này cũng là đợt bồi dưỡng kiến thức QP – AN có giá trị thực tiễn rất lớn cho địa phương, vì vậy TP cùng phường xã đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ ra việc vận hành theo cơ chế, dùng lực lượng tổng hợp tại chỗ để giải quyết có hiệu quả và đây cũng là cơ sở để từng phường xã bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch và đưa vào thực hiện phương án tác chiến của địa phương.

Như vậy, qua 3 năm tổ chức diễn tập này, Biên Hòa có 24 phường xã đã tổ chức diễn tập quân sự theo kế hoạch, ngoài xã Long Hưng, 5 phường xã còn lại gồm Quang Vinh, Long Bình Tân, Tân Mai, Hố Nai và Tân Hòa sẽ tiến hành diễn tập quân sự vào năm 2019. Dịp này TP đã biểu dương khen thưởng cho nhiều cá nhân và tập thể đơn vị đã có nhiều tích cực tham gia các đợt diễn tập quân sự.

                                                                                                                               Huỳnh Hiệp

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.