An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Phường Bửu Long khen thưởng đột xuất bắt ma túy

Trong buổi sáng chào cờ đầu tuần ngày 22-10, phường Bửu Long-thành phố Biên Hòa tổ chức khen thưởng đột xuất cho lực lượng công an phường, Bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phát hiện và bắt giữ đối tượng mua bán ma túy.

Khoảng 01giờ 30 ngày 12-10-2018, tổ tuần tra kết hợp giữ lực lượng Công an phường, Bảo vệ dân phố và dân quân tự vệ phường Bửu Long trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đến đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu, khu phố 3 thì phát hiện đối tượng điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 60Z7-6894 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện trong người đối tượng tàng trử 01 gói ni lông hàn kín chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp dạng đá). Đối tượng khai nhận tên Võ Minh Đoàn, sinh năm 2001 ngụ tại ấp Bình Ý, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, gói chứa chất màu trắng trên là ma túy tổng hợp dạng đá mua của một đối tượng tên Hậu, tự Tí.

Qua lời khai của đối tượng Đoàn, tổ tuần tra đã phân công các chốt mật phục, đón lõng để truy bắt đối tượng Hậu đã bán ma túy cho Đoàn. Đến 2 giờ 30 phút cùng ngày khi phát hiện đối tượng Hậu xuất hiện thì tổ tuần tra tiến hành bắt giữ, khám xét nhanh trên người đối tượng phát hiện 05 gói ni lông hàn kín chứa chất tinh thể màu trắng. Đối tượng khai tên Hồ Văn Hậu, sinh năm 1989, ngụ tại ấp Bình Ý, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 05 gói trên là ma túy tổng hợp hàng đá đang trên đường đi giao thì bị phát hiện. Tổ tuần tra tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang và ban giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng cùng tang vật cho Đội ma túy Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục mở rộng điều tra xử lý.

Nhằm kịp thời động viên và biểu dương thành tích xuất sắc đó, UBND phường đã tặng giấy khen cho 13 cá nhân là cán bộ chiến sĩ công an, bảo vệ dân phố dân quân tự vệ đã tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần đưa phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương ngày càng đạt hiệu quả cao.

Hồng Mỹ​