Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin phường, xã: Hiệp Hòa, Tân Tiến, Trảng Dài, Long Bình, Tân Biên


Đoàn y bác sĩ của Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa khám sàng lọc, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi xã Hiệp Hoà.

Các bác sĩ khám và tư vấn các bệnh lý thường gặp như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ trong máu, các bệnh có liên quan đến mắt, đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, đau xương khớp, … giúp họ sớm phát hiện bệnh và hướng dẫn cách điều trị kịp thời.                        23.10- kham bệnh NCT Hiệp Hòa.jpg

​Thăm khám chữa bệnh cho người cao tuổi

Dịp này, Hội chữ thập đỏ xã cũng trao tặng cho người cao tuổi, mỗi phần quà gồm đường, sữa.

Tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hoạt động này khoảng 8 triệu đồng do Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa và các mạnh thường quân hỗ trợ.                                              

Trong 2 ngày 15 và 16/10, phường Trảng Dài tiếp tục ra quân lập lại trật tự lòng lề đường vỉa hè trên địa bàn. Các tuyến đường chính được lực lượng trật tự Đô thị và Công an phường ra quân lập lại trật tự gồm đường Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi, Trần Văn Xã, Bùi Trọng Nghĩa, Nguyễn Phúc Chu, Nguyễn Khuyến. Đây là các tuyến đường chính trên địa bàn phường  thường xuyên có nhiều hộ kinh doanh buôn bán và một số chợ tự phát và lấn chiếm lòng lề đường. Do đó lực lượng chức năng đã ra quân xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm. Đã có hàng chục trường hợp tái diễn lấn chiếm lòng lề đường buôn bán bị lực lượng chức năng tịch thu các bảng quảng cáo đặt lấn chiếm lề đường vỉa hè, tháo gỡ các vật kiến trúc nằm trong diện tích và không gian thuộc phần đường và vỉa hè nhằm trả lại mặt bằng thông thoáng. Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường sau nhiều lần ra quân cho thấy, việc lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè tại phường Trảng Dài thời gian gần đây đã cơ bản được chấn chỉnh, nhất là sau khi hệ thống camera giám vừa giám sát tình hình an ninh trật tự vừa giám sát trật tự lòng lề đường tại một số điểm nóng. 

Giáo viên Tổng phụ trách Đội thành phố Biên Hoà tham gia Hành trình Tìm về địa đỏ 

Hội đồng Đội thành phố Biên Hòa vừa tổ chức cho các giáo viên Tổng phụ trách Đội thuộc các trường tại thành phố tham gia hành trình Tìm về địa đỏ năm 2018 Chào mừng Kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hoà - Đồng Nai.

Hành trình Tìm về địa đỏ tại 7 khu di tích lịch sử trên địa bàn thành phố: Đình thần Bình Quan, Nhà lao Tân Hiệp, Đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo, Tượng đài chiến thắng sân bay Biên Hoà, Đền thờ Đoàn Văn Cự và 16 nghĩa binh, Chùa Đại Giác, Đền thờ Vua Hùng. Ngoài ra, tập thể cũng đã đến thăm và tặng 4 phần quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại xã Hiệp Hoà với Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Hành trình “Tìm về địa chỉ đỏ” là dịp để thế hệ giáo viên có cơ hội được đến tham quan, trải nghiệm và tham gia các trò chơi vận động. Đồng thời góp phần tuyên truyền đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đồng thời tạo sự gắn kết mối quan hệ cộng tác công tác Đội giữa các trường trong các hoạt động.

                                                                      

Đài Biên Hòa(HM- KT-TA)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.