Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội phụ nữ VN 20/10


Phụ nữ thành phố tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.​

Sáng 18/10, Biên Hòa tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2018. Đến dự có bà Lê Thị Ngọc Loan – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai, đại diện Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa cùng hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các cơ sở Hội trực thuộc và các phụ nữ nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ.

 23.10- Hội PN.jpg

Trong diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng kỷ niệm ngày Hội, Bà Thiều Thị Minh Hường – Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ Biên Hòa nhấn mạnh: “Nếu như trong thời chiến, phụ nữ Việt Nam xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” trong thời kỳ đổi mới đất nước thì giờ đây chị em cùng nhau luyện rèn xứng đáng với 4 phẩm chất “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”. Chính sự luyện rèn ấy đã giúp chị em nắm bắt được cơ hội, vượt qua những thách thức khó khăn để trở thành người phụ nữ thành công trong cuộc sống. Đó là người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, duy trì ảnh hưởng rộng rãi vai trò của mình trên nhiều lĩnh vực từ văn hóa đến kinh tế, chính trị,..”

Đến nay, song song với nhiều hình thức tuyên truyền vận động trong các tầng lớp phụ nự nữ, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Biên Hòa cũng đã thành lập được hơn 30 loại hình hoạt động, từ đó không chỉ thu hút hội viên đến với công tác Hội mà qua đó đã giúp cho hàng trăm chị vươn lên thoát khỏi nghèo khó mỗi năm. Ngoài nguồn vốn từ mô hình phụ nữ tiết kiệm, tương trợ, thông qua các nguồn vốn tín chấp từ Ngân hàng và quỹ tín dụng, Hội phụ nữ thành phố đã giải ngân cho hơn 10.000 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng. Ngoài ra, thực hiện các phong trào yêu nước gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã mang lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, thực hiện mô hình câu lạc bộ "5 không, 3 sạch” gắn với phong trào ngày thứ 7 xanh sạch đẹp do thành phố phát động đã được chị em tích cực hưởng ứng và cùng với địa phương làm sạch đường phố và khu dân cư,….

Ngoài ra, cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố còn đóng góp ủng hộ nhiều nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa, nguồn quỹ an sinh xã hội như: trao tặng học bổng Nguyễn Thị Định, xây tặng mái ấm tình thương,… với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng.

Dịp này, 248 cá nhân đóng nhiều đóng góp trong các phong trào, hoạt động của Hội phụ nữ các cấp thời gian qua cũng đã được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”.                   

Hội phụ nữ phường Trảng Dài vừa họp mặt ôn truyền thống với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, hội viên trong phường. Các chị cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước. Đây cũng là dịp để các chị em cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống trong công tác gia đình và xã hội, đặc biệt chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, dù chỉ là “cây nhà lá vườn” nhưng chị em rất phấn khởi và thấy thật ý nghĩa. Dịp này, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, Hội phụ nữ phường cũng đã trao 10 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho các em với mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và 30 phần  quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, neo đơn trong phường.

Phụ nữ phường Tân Hiệp tổ chức Hội thi “Phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm” 

Hội LHPN phường Tân Hiệp tổ chức hội thi “Phụ nữ với vệ sinh an toàn thực phẩm” thu hút 6 đội đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các chi hội phụ nữ khu phố tham gia. Tại hội thi, các đội cùng nhau tranh tài qua 3 phần thi, gồm: Tiểu phẩm chào hỏi, kiến thức hiểu biết và hiểu ý đồng đội. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các đội đã mang đến hội thi nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, nội dung sát với thực tiễn cuộc sống, đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động của Trung ương Hội LHPN Việt Nam “Phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”. Các đội đã sáng tạo trong việc truyền tải những kiến thức hiểu biết pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; cách nhận biết nhóm thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao và nhóm thực phẩm an toàn; những chất độc hại, hóa chất sử dụng trong thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng; dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm,…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội 2 thuộc chi hội phụ nữ khu phố 1A. 

Hội phụ nữ phường Tân Mai vừa buổi họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 đồng thời trao học bổng Nguyễn Thị Định cho con em hội viên vượt khó học giỏi.

Thời gian qua, Hội Phụ nữ phường Tân Mai đã tích cực vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các phong trào thi yêu nước đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả các mô hình như câu lạc bộ "5 không 3 sạch", phòng chống tội phạm; tổ tiết kiệm, tương trợ và tổ góp vốn xoay vòng… qua đó, đã góp phần phát triển kinh tế gia đình cho nhiều chị em phụ nữ vươn lên.

Trên cơ sở những kết quả đã thực hiện, thời gian tới, Hội Phụ nữ phường Tân Mai tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả đề án phát triển "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt", và đề án "Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước",…

Dịp này, Hội cũng đã trao 15 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho học sinh khó khăn học giỏi với mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cùng nhiều đồ dùng học tập khác.                                

                                                                       

Đài Biên Hòa(XN)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.