Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thành ủy tổ chức giao ban khối khoa giáo; Biên Hòa đạt thành tích cao tại hội thi thuyết trình 2018 của tỉnh

Thành ủy Biên Hòa vừa có buổi giao ban với các đơn vị trong khối khoa giáo nhằm nắm tình hình hoạt động của công tác khoa giáo.

Buổi làm việc đã được nghe các ngành báo cáo hoạt động như ngành y tế phản ánh tình hình phòng chống dịch bệnh và việc cai nghiện tại cộng đồng. Ngành kinh tế triển khai thực hiện 2 dự án khoa học công nghệ về mô hình nông nghiệp công nghệ cao và phát triển cây trồng theo VIETGAP.

Liên quan đến giáo dục ngành đã phản ánh tình hình cơ sở trường lớp và kiểm tra tiến độ xây dựng các trường theo chuẩn quốc gia. Ngành môi trường phản ánh tình hình đánh giá tác động môi trường đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh, việc kiểm tra xử lý những vi phạm liên quan đến môi trường, trong đó Phòng Tài nguyên môi trường thành phố phối hợp cùng Tỉnh thực hiện 4 điểm quan trắc ở Bửu Long, Hóa An, Quyết Thắng và Long Bình Tân nhằm nắm thông số để khai thác xử lý nguồn nước. Ngành VHTT phản ánh tình hình hoạt động của ngành thời gian qua, theo đó đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hệ thống thông tin đại chúng và màn hình LED, hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao đã phục vụ nhân dân vào các ngày lễ lớn và tham gia đạt nhiều giải cao do Tỉnh tổ chức, hiện ngành đang tiến hành kiểm tra thẩm định khu phố văn hóa. Ngành LĐ – TBXH cho biết đến nay việc tham gia bảo hiểm xã hội đạt 85% kế hoạch, tuy nhiên còn khó khăn trong việc vận động tham gia bảo hiểm y tế - bảo hiểm xã hội tự nguyện. Riêng các dự án công trình văn hóa thành phố hiện đang tiến hành trùng tu nâng cấp các di tích danh thắng để chào mừng kỷ niệm 320 năm Biên Hòa – Đồng Nai.

Qua giao ban, Thường trực Thành ủy sẽ có kết luận thông báo chính thức, trước mắt lãnh đạo Thành ủy biểu dương những nỗ lực của các đơn vị thực hiện nhiệm vụ của công tác khoa giáo, đồng thời đề nghị các đơn vị trong khối khoa giáo quan tâm nắm bắt dư luận xã hội và chủ động tham mưu đề xuất thành phố chỉ đạo và cùng phối hợp thực hiện. Nhiệm vụ cần tập trung tới đây là cùng phối hợp các hoạt động chào mừng kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai.

Vừa qua tại hội thi thuyết trình với chủ đề về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 4 của Trung ương” do Tỉnh tổ chức, Biên Hòa đã đạt nhiều thành tích cao tại hội thi.  Biên Hòa đã chọn cử 2 thí sinh tham dự cấp tỉnh với kết quả cả 2 thí sinh đều đạt giải cao nhất tại hội thi. Trong đó thí sinh Phạm Thị Nam – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Tam Phước đã đạt giải nhất và thí sinh Bùi Thị Mai Loan – Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Bình đạt giải nhì tại hội thi. Với chủ đề về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 4 của Trung ương” hội thi thuyết trình do Tỉnh tổ chức vừa qua có 33 thí sinh trong toàn Tỉnh tham dự, kết quả Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và các giải khuyến khích.

Đài Biên Hòa(HH)