Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Triển khai chiến dịch vệ sinh, khử trùng và diệt lăng quăng phòng bệnh Tay chân miệng, Sởi và Sốt xuất huyết cuối năm 2018


Để chủ động phòng chống dịch bệnh không để dịch bùng phát và lan rộng trong thời gian tới, sáng 18-10, Trung tâm y tế thành phố Biên Hoà tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch vệ sinh, khử trùng và diệt lăng quăng vòng IV phòng bệnh Tay chân miệng, Sởi và Sốt xuất huyết cuối năm 2018.

Mục tiêu là 90% hộ gia đình tại phường xã được cung cấp kiến thức phòng chống dịch bệnh, khoảng 80% hộ gia đình được xử lý không còn lăng quăng trong nhà, 100% trường mầm non, mẫu giáo được khử trùng bằng các dung dịch sát khuẩn thông thường. Theo đó, chiến dịch diễn ra đồng loạt tại các phường xã với các hoạt động như: treo băng rôn, áp phích và phát tờ rơi tuyên truyền tại các nhà trọ, khu đông dân cư, trường học, công ty, xí nghiệp,… thực hiện ký cam kết với các chủ trọ về các biện pháp phòng bệnh truyền nhiễm và vệ sinh môi trường. 

Các cộng tác viên thực hiện vãng gia các hộ gia đình tuyên truyền dịch bệnh, hướng dẫn người dân diệt lăng quăng, tích cực tham gia vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp vật phế thải và các ổ nước đọng xung quanh nhà, không để nơi cho muỗi sinh sản và lăng quăng phát triển. Bên cạnh đó, các trường mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ tiến hành tiêu độc khử trùng phòng học, dụng cụ, đồ chơi của trẻ bằng các dung dịch sát khuẩn thông thường, rửa tay cho trẻ hàng ngày bằng xà phòng.

Trước tình hình dịch bệnh đang gia tăng, tại hội nghị, bác sĩ Nguyễn Văn Trai – Phó giám đốc Trung tâm y tế thành phố Biên Hoà đề nghị để chiến dịch đạt hiệu quả, Trạm y tế 30 phường xã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện theo các mục tiêu và giải pháp đã đề ra nhằm góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm trong thời gian tới.

 

                                         Đài Biên Hòa(HM)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.