Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới- Những tín hiệu tích cực


Thực hiện hướng dẫn của Tỉnh Đoàn Đồng Nai về việc tổ chức cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới”, Thành đoàn đã triển khai thực hiện và cụ thể hóa nội dụng cuộc vận động đến các cấp bộ Đoàn trong thành phố và cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Biên Hòa thời kỳ mới”.

Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Biên Hòa thời kỳ mới” nhằm mục đích tạo sự chuyển biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN) về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư, tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân, phấn đấu trở thành những công dân tốt. Cho nên, nội dung của cuộc vận động là tập trung vào việc xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới hướng tới mục tiêu “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Và yêu cầu đặt ra của cuộc vận động là những giá trị hình mẫu vừa phải mang tính đại chúng, phù hợp với phần đông thanh niên, vừa phải có tính mục tiêu để thanh niên hướng đến và có nội hàm cụ thể để thanh niên phấn đấu thực hiện.

Cuộc vận động đã được Thành đoàn triển khai sâu rộng trong cán bộ, ĐV-TN gắn với việc thực hiện các chuẩn mực, đạo đức, lối sống theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời gắn liền với công tác Đoàn, Hội, Đội và các phong trào thi đua yêu nước trong ĐV-TN. Nội dung tiêu chí của cuộc vận động được tuyên truyền thường xuyên trong các đợt sinh hoạt định kỳ của cơ sở Đoàn, chi đoàn, chi hội và các hoạt động thanh thiếu nhi tại các trường học. Sau một thời gian thực hiện, cuộc vận động đã nhận được tín hiệu tích cực. ĐV-TN đã có những hành động cụ thể thực hiện các tiêu chí, chuẩn mực trong việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới. Các phong trào “Sáng tạo khởi nghiệp”, “Sáng tạo trẻ”; các cuộc thi “Tin học trẻ”, “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng”… thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia và gặt hái nhiều thành công.

Năm 2018, Thành Đoàn cũng đã chọn các đơn vị THPT Đức Trí, Đoàn xã An Hòa và cụm 3 khối phường, xã làm điểm tổ chức tọa đàm Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Biên Hòa thời kỳ mới” vào các ngày 30/9, 04/10, 5/10/2018 với sự tham gia hơn 400 ĐVTN tham gia, nội dung giao lưu xoay quanh những vấn đề cốt lõi của cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” như “Tâm trong”, “Trí sáng”, “Hoài bão lớn”; Chỉ thị 01 gắn với nội dung “Nên làm - Không nên làm” của người cán bộ đoàn.

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên với những tiêu chí, giá trị cốt lõi là mục tiêu để cán bộ, ĐV-TN hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước đi lên.

Ra mắt đoàn cơ sở trường THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng 

Sáng 18/10, tại trường THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng,  Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp Ban Giám hiệu Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Đoàn cơ sở trường THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng. Tại buổi lễ đã ra mắt Ban Chấp hành chi đoàn lâm thời gồm 15 đồng chí, trong đó đồng chí Vũ Ngọc Tiến  được phần công giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường lâm thời. Với quy mô hiện tại là gần 200 đoàn viên/1.000 thanh niên, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng ra đời sẽ góp phần lãnh đạo, tập hợp, đoàn kết lực lượng thanh niên, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành và từ đó nâng cao uy tín, sức mạnh của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong các đơn vị trường học ngoài công lập.


                                                  Minh Anh

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.