Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Xử phạt hơn 2,3 tỷ đồng đối vi phạm về môi trường


Ngày 14/11, Đoàn kiểm tra Liên ngành của tỉnh Đồng Nai và thành phố Biên Hòa đã hoàn thành việc kiểm tra và ban hành quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng đối với 34 doanh nghiệp hoạt động không đảm bảo về môi trường tại khu quy hoạch Cụm công nghiệp xã Phước Tân.

Qua kiểm tra cho thấy đa số các doanh nghiệp hoạt động tại đây không đảm bảo về môi trường. Theo đó, trên cơ sở kiểm tra các cơ quan chức năng đã ban hành 34 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường về hành vi không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định. Theo đó mức phạt hành chính đối với 1 doanh nghiệp là 70 triệu đồng thời bổ sung hình thức xử phạt bằng việc đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh doanh nghiệp trong thời gian 9 tháng. 

Theo kết quả xác định của đoàn kiểm tra thì tại khu quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân hiện nay có gần 50 doanh nghiệp hoạt động nhưng chỉ có 2 doanh nghiệp được cấp phép xây dựng, số còn lại là các doanh nghiệp xây dựng trái phép tự phát và không có hệ thống xử lý nước thải tập trung, gây mô nhiễm môi trường khiến người dân rất bức xúc thời gian qua.

                  

                                           Đài Biên Hòa(KT) ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.