• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hoà chủ động ứng phó ảnh hưởng của cơn bão số 9


Trước tình hình bão số 9 ở Biển đông đang tiến vào đất liền nước ta và dự báo ảnh hưởng đến các tỉnh Nam trung bộ và Đông Nam bộ, ngày 23/11 Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn thành phố Biên Hoà đã có chỉ đạo đối với các đơn vị ngành và phường xã trên địa bàn tăng cường kiểm tra và chủ động các biện pháp phòng tránh thiên tai.

23.11- cơn bão.png
Hình cơn bão số 9

Theo đó, ngay trong ngày 23/11, các thành viên ban chỉ huy, các tổ được phân công địa bàn đã xuống các phường xã đặc biệt là các phường xã  có địa hình thấp trũng kiểm tra đôn đốc chính quyền địa phương như long Bình Tân, Tân Hạnh, Hiệp Hoà, Phước Tân… tăng cường  các biện pháp nhằm chủ động phòng chống khi có tình huống xấu do thiên tai đặc biệt khi có mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao. Riêng các phường xã có địa hình cao đã và đang tập trung triển khai việc chằng chéo và có và gia cô hệ thống mái nhà, xưởng, các công trình công cộng.

Trong khi đó, Phòng Quản lý Đô thị Biên Hoà và Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp và dịch vụ Công ích kiểm tra các công trình đô thị, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường của thành phố cũng như tại các công viên trên địa bàn tránh việc gió giật mạnh làm gãy đổ. Bên cạnh đó các đơn vị như Đài truyền thanh Biên Hoà và các đài cơ sở cũng như trang thông tin điện tử thành phố tăng cường thông tin tuyên truyền để người dân nắm bắt về diễn biến của bão để có các biện pháp phòng tránh kịp thời.

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 04 giờ ngày 23/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 10,9 độ Vĩ Bắc; 113,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa, cách đất liền các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km tính từ tâm bão. Dự báo đến 16 giờ ngày 25/11 sẽ suy yếu thành áp thấp với, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 11,3 độ Vĩ Bắc; 106,2 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ)

 

                 

                         Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.