Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin phường xã: Hóa An, Tân Biên, Tam Phước

Bắt 02 đối tượng tang trữ ma túy đá

Công an thành phố Biên Hòa vừa tiến hành bắt quả tang 02 đối tượng  Nguyễn Như Ngọc SN 1992, có hộ khẩu thường trú tại KP Long Hà, thị trấn Gia Lai, huyện Đồng Xuân, tinh Phú Yên  và Nguyễn An Khương  SN 1996, hộ khẩu thường trú tại  KP Tân Phú, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”

Theo đó, vào lúc 15h30 ngày 24/11/2018, tại ấp Bình Hoá, xã Hoá An, Công an thành phố Biên Hoà đã bắt quả tang Ngọc và Khương có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 06 gói nylon hàn kín 02 đầu chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma tuý tổng hợp - hàng đá), 01 ĐTDĐ và 300.000đ.

Hiện công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Ngọc và Khương, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Phường Tân Biên ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Nhằm tăng cường công tác tổ chức thực hiện các phong trào bảo vệ môi trường, vừa qua, phường Tân Biên đã thành lập đội ra quân dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, cỏ dại trong và ngoài khuôn viên Ủy ban nhân dân phường.

Theo đó, hơn 60 đoàn viên thanh niên của phường đã tham gia ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cối, cỏ dại, khơi thông dòng chảy các kênh mương, thu gom rác thải tại khuôn viên Ủy ban nhân dân phường cùng một số tuyến đường lân cận.

Nhân dịp này, đoàn phường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn vệ sinh chung, tạo mỹ quan đô thị. Đây được xem là hoạt động thiết thực nhằm hình thành nếp sống văn hóa tại cơ quan đồng thời nâng cao thêm các phong trào chung của tuổi trẻ.

Trạm y tế xã Tam Phước tiêm ngừa vắc xin Sởi-Rubella tại trường mầm non Sơn Ca 2

Thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi-Rubella cho trẻ từ 1 dến 5 tuổi, sáng 27-11, Trạm y tế xã Tam Phước đã tổ chức tiêm  ngừa vắc xin cho khoảng 100 trẻ tại trường mầm non Sơn Ca 2 ngụ tại ấp Long  Đức 1.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Trạm y tế xã đã lập danh sách các trẻ trong diện tiêm. thực hiện khám sàng lọc, tư vấn và hướng dẫn theo dõi các phản ứng sau tiêm. Thống kê trong đợt 1 của chiến dịch, toàn xã dự kiến có hơn 1.200 trẻ từ 1 dến 5 tuổi sẽ được tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh Sởi-Rubella.

Từ 20-11 đến 27-11, Trạm y tế xã đã tổ chức tiêm bổ sung vắc xin Sởi-Rubella cho 188 trẻ ở cộng đồng và 921 trẻ từ 1 đến 5 tuổi của 11 trường mầm non trên địa bàn gồm: Âu Cơ, Hương Thu, Bé Yêu, Bé Ngoan, Sơn Anh, Hoa Lan, Hoa Mai, Thiên Bình, Minh Huệ, Như Quỳnh, và Thỏ Trắng.

Đài Biên Hòa(ĐG- TA-HM)