Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin phường, xã: Long Bình, Tân Phong


Hội CCB phường Long Bình ra mắt CLB CCB làm kinh tế

Hội CCB phường Long Bình vừa ra mắt CLB CCB làm kinh tế đồng thời đề ra điều lệ và qui chế hoạt động của CLB.

Với 30 thành viên cùng Ban Chủ nhiệm CLB lầm thời gồm 5 thành viên, trong đó ông Bùi Ngọc Ẩn – được giao phụ trách Chủ nhiệm CLB và đã ra mắt trước hội nghị và nhận nhiệm vụ. Theo đó CLB CCB làm kinh tế giỏi trực thuộc Hội CCB phường Long Bình là nơi tập hợp các hội viên CCB làm kinh tế giỏi để sinh hoạt tiếp cận với công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực và  trình độ sản xuất kinh doanh, CLB còn là nơi tổ chức sinh hoạt gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, tạo điều kiện giúp đỡ hỗ trợ đồng đội trong sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho CCB vươn lên làm giàu chính đáng cũng như hỗ trợ những gia đình hội viên CCB khó khăn ổn định cuộc sống. 

Như vậy, đến nay đã có 11 phường xã thành lập CLB CCB làm kinh tế giỏi và sắp tới đây phường Tan Hiệp cũng sẽ ra mắt CLB CCB làm kinh tế giỏi. Đây cũng là nội dung xuyên suốt trong việc thực hiện NQ chuyên đề 3 của TW Hội CCB Việt Nam về chăm lo đời sống hội viên, tổ chức động viên CCB tham gia phát triển kinh tế xã hội và cũng là quyết tâm cao của những người lính khi trở về đời thường tiếp tục trên mặt trận kinh tế và phát huy nghĩa tình đồng đội với nhau trong cuộc sống thanh bình. 

HĐND TP giám sát tuyển quân tại phường Tân Phong 

Thực hiện chức năng của mình, sáng 28/11/2018, Ban Pháp chế HĐND TP Biên Hòa đã về phường Tân Phong giám sát công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Chuẩn bị bước vào mùa tuyển quân, phường Tân Phong đã có NQ chuyên đề và triển khai kế hoạch cũng như phân công từng thành viên phối hợp chặc chẽ trong công tác tuyển quân. Theo qui trình các bước tuyển chọn địa phương đã nắm chắc nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ thông qua 12 khu phố với trên 1.000 thanh niên trong độ tuổi, qua danh sách xét phân loại diện miễn hoãn cùng bước sơ khám, với yêu cầu 3 chọn 1 địa phương đã chốt lại danh sách và chuẩn bị phát lệnh điều động khoảng gần 100 thanh niên đến khám sức khỏe vào ngày 3/12 tới đây, trong đó có 1 đảng viên trẻ đã tình nguyện tham gia vào quân đội. Là địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân nhiều năm qua, kinh nghiệm rút ra là đẩy mạnh công tác tuyên truyền sẽ tạo ý thức trong thanh niên, xử lý nghiêm vi phạm sẽ tạo sự công bằng trong thi hành NVQS và tập trung chăm lo chính sách hậu phương quân đội sẽ có tác động mạnh đến công tác tuyền quân, vì thế phường Tân Phong phần đấu hoàn thành công tác tuyển quân năm 2019.

Qua buổi làm việc, đoàn đánh giá cao công tác tuyển quân ở phường Tân Phong đã có sự chuẩn bị chu đáo chặc chẽ theo trình tự tuyển chọn công dân nhập ngũ. Đoàn cũng đã trao đổi với địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiên quyết xử lý những vi phạm, phân công đoàn thể theo sát công tác tuyển quân, ngoài chỉ tiêu chung địa phương chú ý chỉ tiêu đảng viên và phát triển đoàn viên, ngoài ra địa phương cần quan tâm chăm lo chính sách hậu phương quân đội để góp phân hoàn thành công tác tuyển quân năm 2019.


                                     Huỳnh Hiệp​ 

 

       

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.