Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Mai và xã Tân Hạnh

Ngày 29/11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Mai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, thành phố Biên Hòa cùng 80 đại biểu đại diện cho các tổ chức, tầng lớp nhân dân, trí thức, tôn giáo, cá nhân tiêu biểu… trên địa bàn phường.

30.11- ĐH MT pX.jpg
​Đại hội Ủy ban MTTQ phường Tân Mai

Nhiệm kỳ qua 2013-2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Mai đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước, hàng năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt từ 8-10%; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người /năm. Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dưng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Vận động nhân dân đóng góp kinh phí gần 2,5 tỷ đồng để nâng cấp 3 công trình giao thông chính trong các khu phố; Quan tâm chăm lo cho người nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ trên 2 tỷ đồng; Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đấu tranh bài trừ các loại tệ nạn xã hội, qua đó, bà con đã phát hiện và cung cấp hơn hơn 400 nguồn tin có giá trị giúp ngành công an làm rõ và xử lý kịp thời nhiều vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Dịp này, UBND phường cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận địa phương nhiệm kỳ qua.

5 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Hạnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", số hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hoá hàng năm đạt tỷ lệ từ 98% trở lên. Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công với tổng kinh phí 67 tỷ đồng để nâng cấp bê tông nhựa nóng và bê tông xi măng gần 15 km đường giao thông liên xã, liên ấp trên địa bàn.

Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã tạo chuyển biến tích cực trong nhân dân, tỷ lệ người dân dùng hàng Việt Nam trên 85%. Vận động xây dựng và sửa chữa 19 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng; Thông qua nguồn quỹ vì người nghèo đã tặng hơn 150 suất học bổng và 50 chiếc xe đạp cùng quà học tập khác cho học sinh nghèo; hỗ trợ khó khăn đột xuất,…với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Địa phương hiện còn 8 hộ nghèo giảm 42 hộ so với đầu nhiệm kỳ năm 2013. Xã Tân Hạnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2014.

Đài Biên Hòa(XN)_ảnh:Khang