• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Năm 2018, Biên Hòa hoàn thành chống ngập cục bộ 08 điểm trong yếu


Những năm trở lại đây nhiều cơ sở hạ tầng của Biên Hòa không đáp ứng kịp sự phát triển của tốc độ đô thị hóa. Một trong số này là các công trình thoát nước thải công cộng.

Để tình trạng ngập úng không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân, Biên Hòa chủ trương đầu tư cải tạo hệ thống thoát nước trên nhiều tuyến giao thông trọng yếu. Năm 2018, toàn thành đã hoàn thành 08 công trình chống ngập tại các tuyến đường giao thông chính.

Từ đầu năm 2018, toàn thành phố Biên Hòa tồn tại 14 điểm ngập cục bộ. Thành phố đã giao Phòng Quản lý đô thị và các phòng, ban liên quan triển khai các biện pháp thi công khắc phục triệt để bằng biện pháp: Xây dựng hệ thống cống thoát nước khổ lớn, các cửa thu nước được bố trí hợp lý với từng khu vực ngập úng. Đến nay đã có 08 điểm ngập úng được khắc phục hoàn toàn mỗi khi có mưa lớn. Có thể điểm của một số khu vực như: Điểm ngập khu vực ngã tư Võ Thị sáu giao với Phạm Văn Thuận; điểm ngập cầu ông Tửu; Điểm ngập trước  UBND phường Tân Tiến trên đường Nguyễn Ái Quốc; điểm ngập tại khu phố 3 đường Huỳnh Văn Nghệ…Bên cạnh khắc phục triệt để 08 điểm ngập trên các tuyến đường trục chính, thành phố còn xử lý hạn chế 04 điểm ngập tại đường Nguyễn Văn Tỏ- phường Long Bình; điểm ngập khu phố 1- Phường Quyết Thắng; điểm ngập tại cầu Hang cùng điểm ngập tại giao lộ Trần Quốc Toản với đường Vũ Hồng Phô.

Để tiếp tục hoàn thành kế hoạch xử lý dứt điểm tình trạng ngập úng cục bộ cho Biên Hòa, hiện tại thành phố tiếp tục xây dựng kế hoạch khắc phục điểm ngập tại đường Đồng Khởi- trước cửa công an phường Tân Hiệp; Xử lý các điểm ngập tại ấp Đồng, ấp Tân Cang và ấp Vườn Dừa xã Phước Tân.

                                                                                                                                          Kiến Tượng

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.