• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa giao chỉ tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019


Sáng 20-12, UBND thành phố Biên Hòa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2018 và giao chỉ tiêu thực hiện năm 2019. Đến dự hội nghị có lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố, các phòng, ban cùng 30 phường, xã trực thuộc.

Năm 2018, tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Biên Hòa, các chỉ tiêu kinh tế- xã hội được thực hiện đạt và vượt kế hoạch; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Trong năm, ước thực hiện thu ngân sách đạt trên 4 ngàn tỷ. Trong đó, ước thành phố thu đạt trên 3 ngàn tỷ, đạt trên 100% so với tỉnh giao. Thành phố thực hiện cân đối chi ngân sách là trên 2 ngàn 400 tỷ, đạt 96% so với tỉnh giao; 87% so với HĐND thành phố giao.  Trong đó, nguồn chi cho xây dựng cơ bản tỉnh giao cho thành phố là hơn 36 tỷ, đạt 27%; nguồn thành phố giao các ngành giải ngân là trên 600 tỷ. Nhìn chung, từ nguồn ngân sách, kế hoạch đầu tư công của thành phố được thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh. Tiến độ giải ngân kịp thời, đúng tiến độ. Các công trình đầu tư mang lại hiệu quả thiết thực.


Trong năm, thành phố khởi công 14 công trình mới, nghiêm thu và đưa vào sử dụng 15 công trình, quyết toán 31 công trình. Bên cạnh đó, Biên Hòa cũng hỗ trợ có mục tiêu nguồn ngân sách cho 12 công trình khởi công mới tại các phường, xã. Theo đánh giá, việc triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công còn gặp khó khăn do vướng công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Trong năm 2019, Biên Hòa được giao chỉ tiêu dự toán thu ngân sách là hơn 3 ngàn tỷ; dự toán chi là trên 2 ngàn tỷ. Trong đó, nguồn thu ngân sách thành phố là trên 3 ngàn tỷ, nguồn thu từ Công thương nghiệp- - ngoài quốc doanh là hơn 900 tỷ, nguồn thu từ sổ số kiến thiết là trên 100 tỷ. Dự toán chi ngân sách cho xây dựng cơ bản năm 2019 là hơn 700 tỷ, chi thường xuyên là trên 1 ngàn tỷ, chi dự phòng gần 60 tỷ. Bên cạnh tổng kết thu, chi ngân sách trong năm 2018, các phường, xã trực thuộc cũng được giao chỉ tiêu thu, chi ngân sách của năm 2019 trong dịp này.  Tại hội nghi, đại diện Phòng Nội vụ Biên Hòa đã phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ thu, chi ngân sách trong năm 2019. 

Lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố mong muốn các ngành, các phường xã tiếp tục thực hiện quyết tâm chính trị, huy động mọi nguồn lực để tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố. Khẩn trương thực hiện các dự án đầu tư đang xây dựng dở dang và trú trọng các dự án đầu tư mới trong năm 2019. Đẩy mạnh công tác hỗ trợ doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân cũng như cá mô hình kinh tế tập thể. Đối thoại và lắng nghe các doanh nghiệp từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Biên Hòa trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

                                                        Văn Trung

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.