• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thành ủy Biên Hòa kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đối với Đảng bộ phường Long Bình Tân


Sáng 18/12, tại Hội trường UBND phường, đoàn công tác của Thành ủy do đồng chí Thi Văn Dũng - phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả việc thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng năm 2018 đối với Đảng bộ phường Long Bình Tân.

20.12- Thành ủy BH - LBT.jpg
Trong báo cáo ủy nêu rõ, việc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; Ban Chấp hành Đảng bộ phường về mục tiêu nhiệm vụ năm 2018 đã được Đảng bộ thực hiện có hiệu quả. Theo đó,
năm 2018, 100% chỉ tiêu về kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng Đảng đều đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra. Trong đó thu ngân sách 102%; giao quân 30/26 thanh niên; kết nạp 24/24 đảng viên mới; 7/7 khu phố đều đạt khu phố văn hóa; công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật  được quan tâm chu đáo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019- 2024; xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ phường giai đoạn 1975 - 2018. Những kết quả đạt được nêu trên đã tiếp tục giữ vững được danh hiệu Đảng bộ rong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Nguyên nhân của những thành quả trên, trước hết là sự đoàn kết thống nhất cao trong Ban Thường vụ, trong Ban Chấp hành đảng bộ; phát huy tốt sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tuyên truyền sâu rộng tạo sự đồng thuận cao trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Quy dịnh nêu gương 101 của Ban Bí thư gắn với giải quyết tốt những vấn đề bức xúc nổi cộm tại địa phương. Đẩy mạnh công tác chính trị, tư tưởng, công tác kiểm tra gám sát đối với cán bộ đảng viên để hòng chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống; tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ treo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Thi Văn Dũng - Trưởng đoàn đánh gia cao công tác triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng của Đảng bộ phường Long Bình Tân, quá trình triển khai thực hiện đúng theo quy định; phát huy tốt dân chủ trong Đảng và trong nhân dân; chăm lo tốt các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Năng lực lãnh đạo của Đảng bộ ngày càng được cũng cố vững chắc; có sự đoàn kết thống nhất cao, vai trò nêu gương của người đứng đầu Đảng và Chính quyền, của từng vị trí công tác được phát huy; vai trò của MTTQ và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả. Năm 2018, Đảng bộ phường Long Bình Tân xứng đáng là đơn vị đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Thi Văn Dũng đề nghị Đảng ủy phường lưu ý một số vấn đề trọng tâm như: chuẩn bị Đại hội chi bộ trực thuộc; làm tốt công tác nhân sự và văn kiện Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ (2020 – 2025), rà soát tất cả các chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ VII của phường đã đề ra để có giải pháp thực hiện hiệu quả. Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đấu tranh phản bác các các quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ XHCN.

 

                                                      Hồ Hồng - BTG

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.