• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Hoàn thành đường song hành quốc lộ 1A- phường Long Bình


Trong những ngày gần đây, đông đảo người dân phường Long Bình, nhất là lực lượng công nhân tại địa phương vui mừng khi đường song hành với Quốc lộ 1A chuẩn bị đưa vào sử dụng. Tuyến đường tuy không dài nhưng có một vai trò rất quan trọng trong giải quyết ùn tắc giao thông tại ngã tư Amata. Người dân không còn phải chịu cảnh đi ngược đường một cách “ bất đắc dĩ” như thời gian trước đây.

27.12- Đường song hành QL 1A.jpg
Đường song hành với quốc lộ 1A- nằm trên địa bàn phường Long Bình chưa hoàn thành
Nhiều năm trở lại đây, sau khi cầu vượt Amata hoàn thành, giải phân cách đã được đơn vị thi công kéo dài lên đến cầu Sập- phường Tân Biên. Điều này khiến cho nhiều người tham gia giao thông, nhất là lực lượng công nhân khi muốn đến khu công nghiệp Amata để làm việc phải đi vòng một đoạn đường khá xa- hơn 03 km. Để tránh đi đường vòng, nhiều người chọn giải pháp đi ngược đường “ bất đắc dĩ”, mặc dù biết hành vi trên là vi phạm luật giao thông đường bộ và làm tăng nguy cơ mất an toàn giao thông. Ghi nhận nguyện vọng của người dân, tỉnh và thành phố chấp nhận chủ trương đầu tư xây dựng đường song hành với quốc lộ 1A- tuyến đường có vị trí tại khu phố 2, khu phố 2A- phường Long Bình. Tuyến giao thông tuy không dài nhưng lại là mong mõi của rất nhiều người dân của địa phương nhiều năm nay:

Ông Quách Đình Hưng- Người dân khu phố 2- phường Long Bình cho biết: “ Người dân tôi cảm ơn tất cả các cấp chính quyền từ thành phố đến địa phương đã quan tâm đến người dân của 04 khu phố gồm: khu phố 1, khu phố 2, khu phố 2A, khu phố 8A của Phường Long Bình và đã tạo điều kiện cho nhân dân có con đường đi lại được thuận tiện dễ dàng.”

Đường Song hành Quốc lộ 1A có thiết kế rộng gần 10 mét, trải  nhựa nóng, hai bên tạo mương thoát nước chống ngập mùa mưa. Tổng nguồn vốn đầu tư hơn 04 tỷ đồng. Mặc dù chỉ có tổng chiều dài gần 500 mét nhưng việc thi công lại chậm tiến độ đề ra do trước khi thi công, có 5 hộ dân phải thực hiện giải tỏa di dời. Trong số này, có 01 hộ không đồng ý bàn giao mặt bằng. Thành phố đã phải ra quyết định cưỡng chế bắt buộc với trường hợp này. Đến tháng 11 năm 2018 đơn vị thi công mới có toàn bộ mặt bằng để thực hiện dự án.

Ông Phạm Quốc Vương- Chủ tịch UBND phường Long Bình cho biết:“ Trong dự án đường song hành có 5 hộ nhất trí bàn giao mặt bằng, chỉ còn lại hộ ông Nguyễn Tiến Lung. Qua tuyên truyền vận động rất nhiều lần hộ ông Lung không chấp hành bàn giao mặt bằng do vậy chính quyền địa phương đã lập hồ sơ đề nghị thành phố ra quyết định tổ chức cưỡng chế và để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án. Trong năm 2018, sẽ hoàn thành dự án đường song hành quốc lộ 1A”

Như đã nêu ở trên, mặc dù không phải đường trục chính nhưng đường song hành Quốc lộ 1A có vai trò rất quan trọng trong giải quyết chống ùn tắc giao thông tại ngã tư Amata. Đường hoàn thành đã đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân phường Long Bình từ nhiều năm nay giúp nhân dân đi lại thuận tiện và an toàn tại nút giao thông quan trọng này. 

                                                                                                                                                         Văn Trung

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.