• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Gần 560 thanh niên đạt yêu cầu về sức khỏe NVQS 2019


Chuẩn bị cho công tác gọi thanh niên nhập ngũ vào đầu năm 2019, liên tục trong hơn 1 tháng qua thành phố Biên Hòa đã huy động và tổ chức khám sức khoẻ cho những thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS. Với kết quả đã có 560 thanh niên ở TP Biên Hòa đạt yêu cầu về sức khỏe và hội đủ điều kiện nhập ngũ.

Để đảm bảo chất lượng đầu vào cho quân đội, việc khám sơ tuyển ở từng phường xã đã được tổ chức qua đó đã lọai những trường hợp trong diện miễn hõan về sức khỏe trước khi điều động 1.800 thanh niên đến khám sức khỏe tập trung ở các cụm phường xã. Qua đó đã có 560 thanh niên đạt yêu cầu về sức khỏe, chiếm hơn 31% so lực lượng điều khám, trong đó 1/3 là con em cán bộ công chức và đa số có trình độ học vấn cấp 3 trở lên. Đặc biệt có 15 đảng viên trẻ trúng tuyển và đã tình nguyện lện đường nhập ngũ, trong đó 3 phường Bửu Long, Long Bình và Hố Nai có đến 2 đảng viên tình nguyện, 9 phường xã có 1 đảng viên trẻ đạt yêu cầu về sức khỏe.

Được biết mùa tuyển quân năm nay, toàn TPBH được giao chỉ tiêu tuyển chọn dự kiến khoảng 500 thanh niên lên đường nhập ngũ, căn cứ vào thực lực thanh niên hiện có trên toàn địa bàn, sau khi xem xét và lọai những trường hợp trong diện miễn hõan, Biên Hòa đã nắm chắc nguồn thực lực và chỉ tập trung điều động thanh niên đủ điều kiện đến kiểm tra sức khỏe đảm bảo yêu cầu theo kế hoạch đề ra. TP cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu 95% thanh niên trúng tuyển tình nguyện, 2% trở lên là Đảng viên và 100% thanh niên lên đường nhập ngũ là đoàn viên. Theo kế hoạch trong thời gian này bộ phận tuyển quân của TP và phường xã đang hòan chỉnh hồ sơ số thanh niên đạt sức khoẻ để chuẩn bị cho các khâu bình cử công khai theo qui trình tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ hàng năm. Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS, vận động thanh niên tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, TPBH đã có kế hoạch phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm đối với số thanh niên trúng tuyển và tạo khí thế trong mùa tuyển quân năm 2019.

 

                                                           Huỳnh Hiệp​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.