• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa: Xử phạt kinh doanh hàng nhập lậu và tuyên truyền an toàn thực phẩm, chống gian lận thương mai


Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng nhập lậu

Công an tp Biên Hòa vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện một cửa hàng kinh doanh hàng hóa nhập lậu do bà do bà Phạm Thị Tường, SN: 1953 làm chủ.

Công an TP.Biên Hoà tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của cửa hàng bánh kẹo “Phúc Viên” ở  KP1, P.Tân Biên do bà Phạm Thị Tường làm chủ phát hiện gần 750 sản phẩm bánh kẹo các loại có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài được trưng bày, bán tại cửa hàng. Bà Tường thừa nhận số hàng trên do bà mua từ TP.HCM nhưng không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ.

Công an Biên Hòa đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Phạm Thị Tường về hành vi Kinh doanh hàng hoá nhập lậu và tạm giữ toàn bộ sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc để làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáng 14/01, Đội Quản lý thị trường số 2 Biên Hòa phối hợp với các địa phương, các Ban quản lý chợ hạng 1 và hạng 2 tiến hành treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các khu vực trung tâm về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như công tác chống buôn lậu hàng gian, hàng giả, gian lận thương mại hướng đến đảm bảo thị trường tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Tại buổi này, các thành viên của Đội Quản lý thị trường số 2 đã chia lực lượng thành nhiều tổ, phối hợp cùng các phường, xã và các Ban quản lý chợ treo 120 băng rôn tại các khu vực trung tâm, các cổng chợ và các khu vực buôn bán tập trung. Các băng ron với khẩu hiệu chính như: “ Không sử dụng phẩm màu, phụ gia, hóa chất trong chế biến thực phẩm; Trách nhiệm của người dân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; Nghiêm cấm các hành vi buôn bán hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng; Nghiêm cấm mua bán, vận chuyển, kinh doanh động vật hoang dã.”

Đợt treo băng ron tuyên truyền sẽ được thực hiện song song với công tác ra quân kiểm soát thị trường của các đơn vị chức năng thành phố, đảm bảo sự ổn định của thị trường tiêu dùng trogn dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Người dân khi phát hiện các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm cũng như gian lận thương mai có thể báo qua số điện thoại của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 – thành phố Biên Hòa: 0902.957.567. hoặc 0933.779.888.                                        

                                                 Đài Biên Hòa(VT-ĐG)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.