• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm


Chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Trong những ngày này các phòng, ban, các ngành của Biên Hòa đang nỗ lực ra quân kiểm soát thị trường tiêu dùng phục vụ cho dịp tết và mùa lễ hội năm nay. Bên cạnh tập trung đấu tranh chống hàng gian, hàng giả, các hành vi gian lận thương mai thì công tác kiểm soát các mặt hàng ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng đang được Biên Hòa chú trọng thực hiện. Thành phố thực hiện tốt các vấn đề vừa nêu nhằm hướng đến một cái tết vui tươi, an toàn cho người dân.

bien hoa- kiem tra an tona thuc pham cuoi nam (1).jpg
                               Buổi kiểm tra của Đoàn tại các quầy hàng

Chúng tôi có mặt trong một buổi ra quân của Đoàn liên ngành 389 Biên Hòa phối hợp cùng các thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh kiểm tra cơ sở chế biến chả giò Phượng Thắng tại khu phố 1- phường Thanh Bình. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận có 04 công nhân đang làm việc. Việc chế biến các sản phẩm thức ăn tại đây vẫn còn nhiều sai sót, chưa đảm bảo các quy định của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để thuận lợi cho thao tác, công nhân chỉ sử dụng 01 chiếc găng tay để chế biến thức ăn. Khu vực thức ăn sống và thức ăn chín chưa được cách ly rõ ràng. Nhiều sản phẩm sau khi chế biến được để ngay dưới sàn nhà, mất vệ sinh. Tủ bảo quản thức ăn chín cũng chính là nơi bảo quản thức ăn sống chưa qua chế biến.

Trước những hạn chế vừa nêu, Đoàn đã lập biên bản yêu cầu chủ cơ sở là bà Đặng Thị Phượng phải khắc phục những mặt tồn tại trong vòng 15 ngày, dưới sự giám sát của Phòng Y Tế Biên Hòa. Không chỉ cơ sở chế biến giò chả của bà Phượng, trước đó Đoàn cũng đã lập biên bản yêu cầu cơ sở chế biến bánh kẹo Yến Nhi- Phường Thống Nhất cũng phải khắc phục một số thiếu sót tương tự.

Để đảm bảo thi trường tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Biên Hòa tiếp tục củng cố hoạt động của Ban chỉ đạo 389. Xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, các ngành. Kế hoạch kiểm tra thị trường tết với sự vào cuộc đồng bộ gồm:  Đội Quản lý thị trường số 2, Phòng y tế, Phòng Kinh tế, Công an thành phố cùng các phòng ban liên quan. Bên cạnh đó, các địa phương, các Ban quản lý chợ cũng sẵn sàng trong công tác phối hợp để đảm bảo ổn định thị trường tiêu dùng.

Ông Trần Hữu Hậu- Trưởng Phòng y tế Biên Hòa cho biết: “ Trong năm nay là chúng tôi sẽ tập trung kiểm tra chủ yếu các cơ sở sản xuất bánh kẹo, hạt dưa, các cơ sở phục vụ cho tết như: Bánh chưng và cơ sở sản xuất giò chả. Xét nghiệm các cái hóa chất bảo vệ thực phẩm cũng như các quy định về phẩm màu. Đặc biệt, chú ý đến xuất xứ, nguồn gốc của hàng hóa, để đảm bảo cho nguồn gốc của thực phẩm được an toàn đến tay người tiêu dùng, đảm bảo là sạch và an toàn.”

Bên cạnh làm tốt công tác kiểm tra, hiện tại Biên Hòa còn xây dựng đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh của người dân về các vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các hành vi gian lận thương mại trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi này. Số Điện thoại: 0902. 957.576 hoặc số điện thoại 0933.779.888.  

                                                                                                                                      Kiến Tượng 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.