Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Hội nghị Đại biểu công chức viên chức lao động Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa năm 2019

Ngày 24-1, Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa đã tổ chức hội nghị đại biểu công chức viên chức lao động nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

25.1.2019- Lãnh đạo Sở Y tế  khen thưởng cho cán bộ, y tế  Trung tâm Y tế.jpg
 Giám đốc Sở Y tế khen thưởng cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Biên Hòa

Năm 2018, đơn vị đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn, chủ động kiểm tra, giám sát dịch bệnh sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Sởi...và  kịp thời xử lý các ổ dịch phát sinh. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 99%, gần 100% trẻ từ 6-36 tháng được uống Vitamin A, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng theo cân nặng là 5,4%,…Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố, bổ sung các trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, 100% phường xã tiếp tục giữ vững tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020, tỷ lệ phường xã có bác sĩ khám chữa bệnh đạt 100%. Thực hiện công tác khám chữa bệnh thường xuyên, trong năm, Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa và 30 Trạm y tế phường xã đã khám chữa bệnh cho hơn 160.000 lượt người, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Năm 2019, Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa phấn đấu đạt đơn vị xuất sắc toàn diện. Dịp này, 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước đã được Sở y tế Đồng Nai tuyên dương, khen thưởng.

Hồng Mỹ