Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Sẽ có trên 100 tác phẩm cây cảnh Bonsai trưng bày, phục vụ tại đường hoa, phố đi bộ Nguyễn Văn Trị dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Hội Sinh vật cảnh thành phố Biên Hòa sẽ có hơn 100 tác phẩm Bonsai, cây cảnh tham gia trưng bày, nhằm phục vụ cho nhân dân thành phố thưởng lãm nghệ thuật tại tuyến phố đi bộ - công viên Nguyễn Văn Trị thuộc địa bàn phường Thanh Bình và Hòa Bình.

Hội thi Bonsai, cây cảnh, chim Chào Mào, chim Chích Chòe lửa do Hội sinh vật cảnh thành phố Biên Hòa phối hợp cùng Phòng Văn Hóa và Thông tin Biên Hòa tổ chức sẽ là điểm nhấn thu hút du khách và cũng là nét mới của Phố đi bộ Nguyễn Văn Trị dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 này. Hội thi sẽ có hơn 100 tác phẩm Bonsai cây cảnh của các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia. Bên cạnh tổ chức thi Bonsai, thành phố cũng tổ chức thi và trình diễn Chim Chào mào, chim Chích Chòe đấu hót phục vụ nhu cầu du xuân của nhân dân thành phố. Đến thời điểm hiện tại, việc đăng ký số lượng cây, số lượng lồng chim tham gia giải, công bố điều lệ giải, đã được Ban tổ chức hoàn thành, gửi thông báo về các hội viên.

Với chủ đề: “Biên Hòa Hương sắc Miền Đông”, Đường hoa Nguyễn Văn Trị sẽ được khai trương vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 30 tháng 01 năm 2019 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Mậu Tuất). Phố đi bộ sẽ phục vụ nhân dân thành phố đến ngày 09-02-2019 tức hết ngày mùng 5 tháng Giêng). Đây là năm thứ 03 Biên Hòa tổ chức phố đi bộ mừng xuân, mừng Đảng, mừng Biên Hòa phát triển bền vững.

Đường hoa, phố đi bộ có tổng chiều dài hơn 1 ngàn mét. Điểm đầu tại chân cầu Hóa An, điểm cuối kéo dài đến khu vực trước cổng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Có 10 cụm mô hình trung tâm, 41 tiểu cảnh và hơn 50 ngàn chậu hoa thiết kế, trang trí mang đệm tính tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Đài Biên Hòa(VT)​