Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Đại hội Hội Luật gia thành phố Biên Hòa lần II nhiệm kỳ 2018 - 2023

Vừa qua, Hội Luật gia thành phố Biên Hòa đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Luật gia lần thứ II nhiệm kỳ 2018 – 2023.

29.1.2019- ĐH Hội Luật gia BH.jpg

Đại hội Hội Luật gia thành phố Biên Hòa

Xác định công tác tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý là nhiệm vụ quan trọng, trong nhiệm I 2013 – 2018, Hội Luật gia thành phố Biên Hòa đã chú trọng mở rộng nhiều hình thức tư vấn pháp luật như tư vấn qua điện thoại, tư vấn pháp luật Lao động cho các doanh nghiệp được hơn 1000 người tham dự, tư vấn pháp luật hơn 150 đối tượng, hơn 21 000 thanh niên học sinh tại các trường THCS về Luật giao thông, Ban thường vụ Hội Luật gia còn chú trọng đặc biệt đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho trên 200 lượt người lao động về các chế độ, chính sách pháp luật liên quan đến các lĩnh vực như ký kết hợp động, chế độ thử việc, bảo hiểm xã hội, an toàn, vệ sinh lao động. Ngoài ra, Hội còn trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng là người lao động, người nghèo, dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách và nhóm người yếu thế trong xã hội.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2013, Hội Luật gia thành phố Biên Hòa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả tham gia xây dựng pháp luật, tích cực phối hợp với ngành, các cấp, đoàn thể đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, thường xuyên chăm lo xây dựng củng cố Hội vững mạnh. Tại Đại hội, Ban Chấp hành cũng đã hiệp thương và bầu ra 7 đồng chí là thành viên Ban Chấp hành Hội Luật gia trong nhiệm kỳ tới.

Đài Biên Hòa(TA)_ảnh:Khang​