• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Nông dân Biên Hoà tất bật thu hoạch Dưa hấu bán tết


Dưa hấu là quả được nhiều người dân ưa chuộng bởi vị ngon ngọt, thanh mát và đặc biệt không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với các hoạt động chuẩn bị tết cổ truyền dân tộc, thời điểm cận tết này, nông dân thành phố Biên Hòa cũng đã bắt đầu thu hoạch Dưa hấu để cung ứng cho thị trường tết. Năm nay, người trồng dưa phấn khởi bởi được mùa, giá bán ổn định.

29.1.2019- Nông dân Hiệp Hòa thu hoạch dưa hấu.jpg

Anh Võ Tấn Kiệt nông dân ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hoà thu hoạch dưa hấu

Những quả dưa hấu trái to, da bóng, đẹp, ruột đỏ và ngon ngọt như thế này đã mang lại niềm phấn khởi trong dịp tết này cho gia đình anh Võ Tấn Kiệt, người trồng dưa tại xã Hiệp Hòa. Cách nay khoảng 2 tháng, anh đã đầu tư hơn 2600m2 để trồng bán tết, gồm 2 loại dưa tròn giống an tiêm 95 và dưa dài giống của chánh nông. Rút kinh nghiệm sau vụ dưa hấu tết năm rồi bị hư hoàn toàn, năm nay tuy thời tiết không mấy thuận lợi cho người trồng dưa do bị ảnh hưởng bởi những trận mưa cuối năm nhưng nhờ chủ động chăm sóc nên ruộng dưa hấu của anh đã phát triển tốt, năng suất thu hoạch cao, mỗi trái dưa cân nặng từ 2 - 6kg. Theo anh Kiệt, trên diện tích này, năng suất thu hoạch ước tính từ 2 - 4 tấn.

Chia sẽ với chúng tôi, anh Võ Tấn Kiệt- nông dân ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hoà phấn khởi cho biết: “Trồng dưa hấu cái khâu chăm sóc nó rất cực mà lệ thuộc vào thời tiết khắc nghiệt, nhưng mà đến đây vườn dưa hấu nó đạt, rồi giá cả nó cũng cao hơn năm rồi thì đó là động lực cho những vụ dưa hấu sau để mà nông dân vui vẻ ăn tết. »

Để phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại và bền vững, thời gian qua, xã Hiệp Hoà luôn quan tâm tạo điều kiện cho nông dân đầu tư phát triển sản xuất, trong đó có trồng Dưa hấu vào các dịp tết. Thông qua hỗ trợ nguồn vốn, nước tưới, đất canh tác và hướng dẫn kỹ thuật sao cho đạt hiệu quả và năng suất cao đã giúp người nông dân an tâm sản xuất để tăng thu nhập kinh tế gia đình cũng như từng bước tạo thêm sản phẩm Dưa hấu sạch và an toàn. Nói về vụ trồng dưa hấu tại xã trong dịp tết này, ông Châu Văn Hiệp - Chủ Tịch Hội nông dân xã Hiệp Hoà cho biết:

Hội nông dân xã Hiệp Hoà có vận động được mấy hộ trồng dưa hấu và có 3 hộ tất cả đã đầu tư vốn liếng trên diện tích hơn 7.000 m2, bình quân 1 hộ trên 2000m2 nhưng do quá trình thời tiết bất lợi và mưa cuối mùa nên có 2 hộ bị tình trạng ngập úng nên hư hoàn toàn. Riêng 2 hộ này do hư từ nhỏ nên không ảnh hưởng lớn mất đến mức độ đầu tư. Hiện nay, hộ anh Kiệt đã trồng thành công dưa hấu năm nay là năm thứ tư trồng thành công rồi. Nhưng mà điều quan trọng nhất là Hiệp Hòa đã tạo ra được là trồng dưa hấu để cung cấp cho xã Hiệp Hòa, nói chung là người dân rất ưa chuộng dưa hấu của Hiệp Hòa vì tận nơi, thứ hai là hộ này đạt vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Với giá bán hiện tại là 12.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so tết năm trước, vụ thu hoạch Dưa hấu năm nay được mùa, được giá đã đem lại nhiều niềm vui cho người trồng dưa nơi đây trong dịp Tết đến xuân về.

                                                                                                                                                    Hồng Mỹ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.