• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Xuân đoàn kết - Tết hạnh phúc

Công an Biên Hòa - Vì cuộc sống an lành của nhân dân


Mỗi bận giao thừa, lượng người đổ về Quảng Trường tỉnh hay các địa điểm vui chơi, giải trí trong trung tâm thành phố luôn rất đông. Sau những tiếng reo hò để chào đón năm mới, người dân hài lòng trở về nhà đón giao thừa ấm cúng bên gia đình. Họ đâu biết rằng, để mọi người được hưởng niềm vui trọn vẹn, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an thành phố đã thức trắng đêm, luôn cảnh giác cao độ trước các loại tội phạm, điều tiết giao thông sao cho thuận lợi nhất. “Việc nước trước việc nhà”.

Thượng tá Lê Phước Đại, Phó Trưởng Công an thành phố, đã nhấn mạnh như thế về trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an trong những dịp lễ, hội quan trọng, nhất là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. “Đã quyết định lấy chồng hoặc có vợ theo ngành Công an, phải chấp nhận chuyện họ vắng nhà trong những dịp lễ, Tết. Bản thân cán bộ, chiến sĩ cũng phải biết sắp xếp việc gia đình phù hợp để lo nhiệm vụ chung. Vào cao điểm Tết Nguyên đán, đặc biệt là đêm giao thừa, toàn lực lượng Công an thành phố “cấm trại” 100% quân số (kể cả Công an 30 xã, phường và 02 Đồn Công an khu Công nghiệp) để tập trung đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng cháy chữa cháy...

Bài tết 2019-  Công an 1.jpg
Công an thành phố và bảo vệ dân phố tuần tra đêm trên địa bàn

“Do thông cảm với nhiệm vụ đặc biệt của chúng tôi nên vợ con ở nhà luôn chia sẻ, động viên. Các bà vợ cố gắng chu toàn việc nhà để chồng yên tâm công tác. Có nhiều trường hợp cả hai vợ chồng cùng theo ngành Công an thì vào cao điểm Tết, đêm giao thừa, con cái gởi cho ông bà nội, ngoại trông giữ dùm. Sau Tết, anh em luân phiên chia nhau trực và nghỉ bù để về sum vầy với gia đình, đi thăm bạn bè, người thân… Có chồng, vợ Công an là thiệt thòi vậy đó nhưng thấy mọi người vui Tết an toàn, mình cũng vui lây” – Trung tá Văn Quang Hải, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông – trật tự - Công an thành phố, chia sẻ.

Trung tá Hải cho biết, vào cao điểm Tết Nguyên đán, các đội nghiệp vụ thuộc Công an thành phố đều lên kế hoạch phối hợp chặt chẽ với nhau, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự cùng cấp và sự hỗ trợ của các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh để đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, mật phục nắm bắt tình hình an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông… Riêng tại khu vực diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí và quảng trường tỉnh, các đơn vị tập trung có mặt từ 3 giờ chiều 30 Tết để kiểm tra địa điểm, bố trí lực lượng giữ trật tự, hướng dẫn người dân, đề phòng bọn móc túi và các loại tội phạm khác. “Trên cơ sở dự báo lượng phương tiện đổ về trung tâm thành phố đêm giao thừa, chúng tôi tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông để không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Đối với các cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Công an thành phố, nhiệm vụ tuần tra, mật phục, nắm tình hình tội phạm trước, trong và sau Tết càng được chú trọng hơn. Trung tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội Cảnh Sát Hình Sự, cho biết: “Thời điểm Tết Nguyên đán, các đối tượng trộm cắp thường tổ chức “ăn hàng” mạnh. Sau Tết, bọn chúng lại tập trung cờ bạc, nhậu nhẹt rồi quậy phá, đánh nhau gây thương tích…. Do vậy, ngay từ trước Tết, chúng tôi đã rà soát, lên danh sách các đối tượng dễ phạm tội để răn đe, phòng ngừa. Trong cao điểm ra quân Tết, lực lượng CSHS phối hợp các lực lượng khác thuộc Công an thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát; phối hợp và hỗ trợ Công an phường, xã giải quyết các vụ việc phát sinh.  Nói chung, công việc của anh em là không có giờ giấc cố định. Dù đêm khuya hay sáng sớm, khi trên địa bàn xảy ra các vụ việc gây rối trật tự, gây thương tích… lực lượng CSHS đều có mặt để xử lý. Trong phối hợp tuần tra giao thông, nếu phát hiện đối tượng có cất giữ hung khí, có dấu hiệu tội phạm, anh em sẽ xử lý ngăn ngừa kịp thời”.

Điều khá thú vị ở Đội CSHS là có nhiều cán bộ, chiến sĩ có vợ, chồng cùng ngành Công an. Điểm thuận lợi là hai vợ chồng dễ thông cảm, chia sẻ công việc của nhau. Tuy nhiên, khi tập trung “cắm trại”, nhà cửa, con cái phải “cầu viện” cha mẹ, người thân coi sóc giúp. Tuy nói là “cắm trại” 100% quân số nhưng đối với những chiến sĩ nữ trong đội  của Đội CSHS, thường được ưu tiên về sớm hơn trong đêm giao thừa để chăm lo gia đình. “Số anh em nam còn lại phải luôn cảnh giác cao độ. Những cán bộ, chiến sĩ nào tham gia tổ tuần tra thì tuần tra đến 3 giờ sáng, tham gia đội mật phục thì phải thức đến 3-4 giờ sáng”-Trung tá Hải nói thêm.

Tập trung lực lượng bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, dù phải ăn Tết truyền thống hơi muộn nhưng cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố vẫn thấy ấm lòng vì đã góp phần đem lại mùa Xuân an vui.

 

                                                                                                                                            Hạnh Duyên

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.