Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Trạm Thú y Biên Hòa tuyên truyền, khuyến cáo người dân phòng bệnh dịch tả heo châu phi

Sáng 27-02, Trạm Thú y Biên Hòa đã phối hợp cùng ban chỉ đạo phòng chống dịch hại vật nuôi cây trồng các xã vùng ven tổ chức tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi gia súc về tình hình diễn biến dịch tả heo châu phi và biện pháp phòng bệnh trên đàn gia súc trong thời gian tới.

01.03.2019- Ông Nguyễn Hữu Khóa.jpg

Ông Nguyễn Hữu Khóa - hộ chăn nuôi được triển khai phòng chống dịch tả lợn

Tại buổi này, nhân viên của trạm đã đến các hộ chăn nuôi heo tại ấp Long Đức II tuyên truyền về tình hình diễn biến dịch tả heo Châu phi trên địa bàn các tỉnh phía bắc trong thời gian qua. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung, thành phố Biên Hòa nói riêng chưa ghi nhận trường hợp đàn vật nuôi mắc dịch tả heo châu phi tuy nhiên, công tác phòng bệnh cho đàn gia súc không thể xem nhẹ. Các hộ dân cần tiếp tục thực hiện tốt vệ sinh chuồng trại, phun thuốc tiêu độc, khử trùng; không để người lạ ra vào khu vực nuôi nhốt gia súc tránh lây lan dịch bệnh. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường như bán chạy gia súc, vứt xác động vật ngoài môi trường cần báo về chính quyền địa phương và Trạm thú y để phối hợp xử lý.

Được biết, bên cạnh tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo cá hộ chăn nuôi về tình hình dịch tả heo châu phi, trong những ngày này, Trạm thú y Biên Hòa còn phối hợp với 30 phường, xã và các Ban Quản lý chợ tổ chức kiểm soát các lò giết mổ động vật, cùng nguồn gốc thực phẩm từ động vật  để tránh lây lan dịch bệnh.

Đài Biên Hòa (VT)_ ảnh:Khang