Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin phường xã : Tân Biên, Long Bình Tân

Đoàn phường Tân Biên sửa chữa nhà cho gia đình chính sách

Sáng 7/3, Đoàn phường Tân Biên đã thực hiện công trình thanh niên sửa chữa nhà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn phường.

Ngôi nhà của gia đình cụ bà Nguyễn Thị Mái thuộc khu phố 8, phường Tân Biên đang trong tình trạng bị xuống cấp nghiêm trọng, bản thân bà lại thường xuyên bị ốm đau, trước hoàn cảnh khó khăn đó, đoàn phường Tân Biên đã tiến hành huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia tiến hành tháo dỡ, lợp tôn, sơn sửa lại ngôi nhà với tổng chi phí gần 15 triệu đồng. Đây được xem là hoạt động phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên của phường, cải thiện đời sống người dân và cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng thanh niên, hướng đến kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Phường Long Bình Tân xây tặng nhà cho hộ nghèo

Ủy ban nhân dân phường Long Bình Tân thành phố Biên Hòa vừa tổ chức trao mái ấm tình thương cho gia đình bà Trần Thị Râm (sinh năm 1952) ngụ ở khu phố Thái Hòa.

Căn nhà được xây dựng trên nền đất gia đình với diện tích hơn 40 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó Hội phụ nữ phường vận động hỗ trợ 30 triệu đồng, địa phương phường Long Bình Tân trích nguồn quỹ vì người nghèo hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng. Phần còn lại do họ hàng gia đình bà Râm đóng góp.

Được biết căn nhà bà Râm vốn là nhà tình thương do phường Long Bình Tân vận động xây dựng cách đây 20 năm, lâu nay căn nhà đã bị xuống cấp, hư hỏng nhưng vì gia đình quá khó khăn nên không có điều kiện sửa chữa lại. Hiện bà Râm đang sống với người con trai 35 tuổi bị bệnh mất sức lao động.

Đài BH (TA-XN)