Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Lễ khởi động tháng thanh niên “Tuổi trẻ Biên Hòa tình nguyện vì cộng đồng”

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 do Tỉnh Đoàn phát động, ngày 03/03/2019, BTV thành đoàn tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2019 chủ đề “Tuổi trẻ Biên Hòa tình nguyện vì cộng đồng” tại trường THPT Ngô Quyền với sự tham dự của Phó Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Nai Bùi Thị Nhàn, ông Nguyễn Tấn Long - Ủy viên thường vụ - Trưởng ban Dân Vận Thành ủy Biên Hòa, ông Phan Chí Cường - Thành ủy Viên- Phó chủ tịch UBND thành phố và 450 bạn đoàn viên thanh niên tham gia.

Tháng Thanh niên năm 2019 của tuổi trẻ Biên Hòa được tập trung vào các nội dung, như: tổ chức tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 88 năm qua; tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân, các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, triển khai Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”; đẩy mạnh hoạt động sáng tạo trong thanh thiếu nhi...

Tại lễ khởi động, Bí thư Thành đoàn đã kêu gọi sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các cấp bộ Đoàn, Hội, của đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh  niên để góp phần vào thành công của Tháng Thanh niên 2019. Bí thư Thành đoàn cũng lưu ý, các cơ sở Đoàn triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên và Tết trồng cây năm 2019 theo điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị và các nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2019; Đồng thời, triển khai Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” và phát động thi đua “Tuổi trẻ Biên Hòa nhớ lời di chúc theo chân Bác”.

Sau lễ phát động BTV thành đoàn đã tổ chức các nội dung: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, TNXP, gia đình khó khăn có con em làm nhiệm vụ Biên Cương Hải Đảo qua đó đã tặng 10 suất quà với tổng trị giá 3.000.000đ.

Tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) trên các tuyến đường QL51 đến Vòng xoay Biên Hùng với sự tham gia 350 đoàn viên, thanh niên.

Tổ chức ra phát tờ rơi tại bến đò ngang an toàn tại phường Bửu Long qua đó đã tuyên truyền cho người dân, phát tờ rơi, tặng 10 áo phao tại bến đò đã có 40 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ “kỹ thuật trồng rau thủy canh”, tư vấn giời thiệu việc làm, thắp sáng ý tưởng khởi nghiệp, sinh hoạt chủ điểm tháng 3/2019 với sự tham gia 200 đoàn viên thanh niên. Qua đó đã tư vấn giới thiệu việc làm cho 80 đoàn viên, thanh niên.

Thành Đoàn Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, ma túy, mại dâm và đăng ký thực hiện phong trào 3 không (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy) tại 03 trường THPT trên địa bàn thành phố (Nam Hà, chuyên Lương Thế Vinh và Chu Văn An) từ ngày 04/3 đến ngày 11/3/2019 qua đó thu hút hơn 2000 ĐVTN, học sinh tham gia.

Tại các buổi tuyên truyền, báo cáo viên Công an tỉnh Đồng Nai đã truyền đạt nhiều nội dung quan trọng của Luật Giao thông đường bộ, cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia giao thông, công tác đảm bảo an toàn giao thông ngay cổng trường, các quy tắc đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông đối với người điều khiển xe đạp điện, xe thô sơ và người đi bộ, ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống và văn hóa khi tham gia giao thông... đồng thời kết hợp phổ biến các tình huống thực tế về các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn thành phố và việc đăng ký thực hiện phong trào 3 không (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy).

Minh Anh