Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa tổ chức sự kiện những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn Bảo hiểm y tế


Sở Y tế Đồng Nai vừa phối hợp Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa tổ chức sự kiện Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn Bảo hiểm y tế. Đến dự có ông Huỳnh Cao Hải- Phó giám đốc Sở y tế, ông Phan Chí Cường- Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.

13.3.2019- Quang cảnh buổi lễ.jpg
                                  Quang cảnh sự kiện

HIV/AIDS là một đại dịch toàn cầu, đa dọa đến sự sống của con người. Tính đến năm 2018, Việt Nam đã có hơn 200.000 người nhiễm HIV. Chính vì thế, sự ra đời của thuốc ARV đã làm thay đổi cách ứng phó của thế giới với đại dịch. Cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, sự chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ y tế và sự quan tâm của các ngành các cấp từ Trung ương đến địa phương đã giúp việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV đạt được nhiều kết quả tích cực, giúp họ sống khỏe và có ích cho xã hội.

Tại thành phố Biên Hòa, trong công tác phòng chống HIV/AIDS, thời gian qua, ngành y tế đã tăng cường truyền thông tư vấn cho bệnh nhân HIV thực hiện hành vi an toàn phòng lây nhiễm HIV trong cộng đồng, tư vấn, xét nghiệm HIV cho đối tượng có nguy cơ cao và thành lập Phòng khám ngoại trú điều trị HIV cho bệnh nhân nhiễm HIV. Sau 9 năm hoạt động, công tác điều trị ARV cho bệnh nhân HIV/AIDS đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tính đến nay, tổng số bệnh nhân đang điều trị ARV hơn 400 người, trong đó nam là 277 người, gần 100% bệnh nhân đều có thẻ bảo hiểm y tế.

Mục đích của sự kiện là nhằm truyền thông việc bảo hiểm y tế đã chi trả cho thuốc ARV cho bệnh nhân điều trị HIV, nâng cao nhận thức cộng đồng, người nhiễm HIV và gia đình họ hiểu về tầm quan trọng của bảo hiểm y tế trong việc điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS.

Dịp này, lãnh đạo Sở y tế và UBND thành phố Biên Hòa đã trao hộp thuốc ARV tượng trưng của cơ sở khám chữa bệnh cho đại diện bệnh nhân đang điều trị ARV. Đồng thời, các đại biểu cũng đã tham quan cơ sở y tế và gặp gỡ bệnh nhân khám, nhận thuốc.


                                              Hồng Mỹ 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.