An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Phường Bửu Long khen thưởng đột xuất bắt ma túy và trộm cắp tài sản

Sáng chào cờ đầu tuần ngày 11-3, phường Bửu Long đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho lực lượng công an phường và thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phát hiện và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

3.3.2019-Phường Bửu Long khen thưởng đột xuất bắt ma túy và trộm cắp tài sản.jpg
Chủ tịch phường (áo dài xanh) khen thưởng các đơn vị và cá nhân

Theo đó, vụ thứ nhất, khoảng 16 giờ 30 ngày 10/02/2019, tổ tuần tra kiểm soát của Công an phường Bửu Long kết hợp cùng CLB phòng chống tội phạm đã tiến hành kiểm tra nhà trọ tại khu phố 4, phát hiện 02 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Lê Thành Nam, sinh năm 1994, ngụ KP1, P. Bửu Long và Nguyễn Hà Bảo Hiến, sinh năm 1994, ngụ tạị Tân Bình, P. Bửu Hòa, TP.Biên Hòa. Tổ tuần tra tiến hành mời 2 đối tượng về làm việc, qua công tác theo dõi, nắm tình hình được biết Hiến là đối tượng trộm cắp, đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại khu vực Hóa An, Hòa Bình, Quang Vinh. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Hiến khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là xe máy tại nhiều địa bàn trong TP. Biên Hòa.

Vụ thứ hai, khoảng 19 giờ ngày 22/02/2019, tổ tuần tra phát hiện hiện đối tượng Phạm Văn Hải, sinh năm 1996, ngụ tại KP3, P.Bửu Long đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tại cơ quan công an, đối tượng thừa nhận hành vi của mình và khai nhận đã thực hiện trộm cắp tài sản là một tivi hiệu Panasonic 42 inch tại nhà dân thuộc phường Trung Dũng, Tp.Biên Hòa.

Vụ thứ ba, khoảng 22h10 ngày 23/02/2019, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu phố 1, Tổ tuần tra phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện trong ba lô của đối tượng Võ Thị Hà, sinh năm 1993, ngụ tại Kỳ Thư, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, tạm trú tại Dĩ An, Bình Dương, có 08 gói ni lông hàn kín có chứa chất tinh thể màu trắng. Hà khai nhận số gói ni lông trên là ma túy đá và đang trên đường đi giao cho các con nghiện.

Ba vụ trên, Công an phường Bửu Long đã tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Đội cảnh sát hình sự và Đội cảnh sát ma túy Công an thành phố Biên Hòa để tiến hành xử lý theo quy định.

Nhằm kịp thời động viên và biểu dương thành tích xuất sắc để tạo khí thế trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, UBND phường đã tặng giấy khen cho 7 cá nhân là cán bộ chiến sĩ công an và thành viên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm đã tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Hồng Mỹ