• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Tổng kết hoạt động Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự


Chiều 29/3/2019, tại Hội trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, phường Trảng Dài, Công an tỉnh tổ chức buổi họp mặt Hội đồng Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự (ANTT) và các cơ quan báo chí để thông báo về kết quả hoạt động của quỹ và tình hình ANTT trong năm 2018.

Tới tham dự buổi họp mặt có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa – Phó Cục trưởng Cục V05 – Bộ Công an, các ban ngành đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xã Long Khánh, TP. Biên Hòa và hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Theo báo cáo Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh, năm 2018 Hội đồng quản lý Quỹ Doanh nhân đã vận động được 149 lượt doanh nhân, doanh nghiệp tham gia đóng góp, ủng hộ với tổng số tiền gần 4,6 tỷ đồng, tổ chức hỗ trợ cho vay 209 trường hợp với số tiền 6,2 tỷ đồng.

3.4.2019- Tổng kết hoạt động Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự.jpg 

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa – Phó Cục trưởng Cục V05 – Bộ Công an tặng Giấy khen cho các phóng viên báo chí có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền hoạt động của quỹ​

Tính từ khi thành lập từ năm 2010 đến nay, Quỹ doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng từ hơn 800 lượt các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và đã cho hơn 1 ngàn người hoàn lương  vay vốn từ quỹ với tổng số tiền quay vòng hơn 26 tỷ đồng.

Đa số các trường hợp được vay vốn đều đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh đúng với mục đích và đạt hiệu quả, cải thiện được cuộc sống gia đình và trả nợ đúng hạn, qua đó họ cảm thấy được sự quan tâm của các cấp chính quyền nói chung và có thiện cảm tốt với lực lượng công an nói riêng, từ đó không còn mặc cảm với lỗi lầm của bản thân trước đây, tích cực tham gia tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, thiếu tướng Đặng Hoàng Đa nhấn mạnh, Quỹ doanh nhân với ANTT mang tính nhân văn, nhân đạo cao, tạo điều kiện cho nhiều công dân sau khi chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn xã hội, nhất là giới doanh nhân, tích cực đóng góp, ủng hộ quỹ, thực hiện tốt các mục tiêu xã hội từ thiện. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp ủng hộ 50 triệu đồng vào Quỹ và kêu gọi đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp quỹ để thực hiện mục đích nhân đạo, nhân văn cao cả này. Sau lời kêu gọi của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh đã phát động ủng hộ Quỹ và thu được số tiền trên 6 tỷ đồng. 

Cũng trong buổi họp mặt Công an tỉnh cũng đã gợi mở một số nội dung tuyên truyền trong năm 2019 nhằm tiếp tục nhân rộng những điển hình tốt trong đảm bảo ANTT, giúp đỡ người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng ...

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng Khen 01 tập thể, 02 cá nhân, Quỹ doanh nhân với ANTT khen thưởng 25 tập thể, 19 cá nhân các doanh nghiệp, các mạnh thường quân các cơ quan báo chí, các nhà báo có thành tích trong đóng góp, tuyên truyền ủng hộ quỹ.

 

                                                                                                                                           Hạnh Duyên

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.