• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa kiên quyết xử lý rác quảng cáo


Phòng Văn hóa và thông tin vừa có cuộc họp với lãnh đạo UBND các phường xã về công tác thực hiện phong trào ngày thứ bảy xanh, sạch, đẹp trên địa bàn.

3.4.2019- BH xử lý rác.jpg
Trong quý 1 năm 2019, 10 phường xã gồm: Bửu Long, Tân Biên, Tân phong, Tân Hiệp, Hố Nai, Tân Hòa, Trung Dũng, Tân Tiến, Trảng Dài và Quang Vinh đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện phong trào ngày thứ bảy xanh, sạch, đẹp có hiệu quả nhằm đảm bảo mỹ quan đường phố và trật tự đô thị. Trong đó, đã huy động lực lượng tổ chức nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom các vật dụng phế thải, rác thải sinh hoạt trên các tuyến đường và vận động các hộ kinh doanh không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. 
Qua tăng cường kiểm tra xử lý quảng cáo trái phép, 3 tháng đầu năm, các địa phương đã phát hiện 20 trường hợp phát tờ rơi tại các ngã tư, qua đó đã tạm giữ hơn 3.500 tờ rơi và buộc ký cam kết không vi phạm. Đồng thời xử phạt 6 trường hợp với số tiền 8 triệu đồng, tiến hành tháo gỡ và cạo xóa gần 4.400 tấm quảng cáo trái phép các loại treo dán trên các tuyến đường như: Võ thị Sáu, Cách Mang tháng Tám, Huỳnh Văn Nghệ, Nguyễn Du, Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi... Bên cạnh đó, Phòng văn hóa thông tin thành phố cũng đang chỉ đạo thực hiện lắp đặt 20 bảng cấm tụ tập phát tờ rơi, treo dán quảng cáo, ăn xin tại các ngã tư, ngã ba.

Tại cuộc họp, các phường xã cũng nêu lên một số vướng mắt trong quá trình xử lý rác quảng cáo đó là các đối tượng treo dán quảng cáo trái phép thường hoạt động vào ban đêm, khó khăn trong việc xử lý số điện thoại in trong quảng cáo…Về xử lý quảng cáo trái phép trong thời gian tới, lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin thành phố cũng đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý và có biện pháp chế tài đối với các trường hợp vi phạm, nâng cao công tác tuyên truyền trong nhân dân và duy trì thực hiện vệ sinh môi trường. 

                                                                                                                              Hồng Mỹ

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.