• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tin phường Quang Vinh và Bửu Long


Phường Quang Vinh ra quân tổng điều tra dân số 2019

Cùng với toàn thành phố, sáng 1/4/2019, phường Quang Vinh đã tổ chức lễ ra quân tiến hành cuộc Tổng điều tra về dân số và nhà ở trên tòan địa bàn. Đây là lần thứ 5 kể từ năm 1979 đến nay cuộc tổng điều tra trên tòan quốc, mang tính qui mô với sự tham gia của nhiều cấp nhiều ngành.

Qua triển khai và phân bổ địa bàn, phường Quang Vinh hình thành 34 địa bàn điều tra về dân số và nhà ở, trong đó có 1 địa bàn đặc thù là chùa Bửu Hưng. Ban chỉ đạo của phường cũng đã trưng tập cán bộ điều tra gồm 19 điều tra viên phụ trách các địa bàn trên và tổng hợp việc kết quả phiếu điều tra qua phần xử lý công nghệ thông tin. Cho đến thời điểm này, phường đã hoàn chỉnh bảng thống kê sơ bộ về số hộ - số người trong toàn phường với khoảng gần 4.000 hộ và khoảng trên 15.000 nhân khẩu. Tuy nhiên khả năng sẽ có biến động ở khu phố 4 (tức khu vực Miễu Bình Thiền) vốn đây là khu vực qui hoạch tái định cư. Ban chỉ đạo phường cũng đã tập trung và phân công người theo dõi xuyên suốt tại đây để kịp thời giải quyết những khó khăn trong quá trình điều tra. Thực hiện nghiêm túc, tránh bỏ sót hay trùng lắp là một trong những yêu cầu của cuộc tổng điều tra lần này.

3.4.2019- phường BL tặng áo phao.jpgPhường Bửu Long trao tặng  áo phao cho bến đò ngang
Nhằm chia sẻ và hỗ trợ chủ bến đò phục vụ khách qua sông, chiều 27-3, Đoàn thanh niên phường Bửu Long phối hợp Ban chỉ huy quân sự phường tổ chức trao tặng áo phao cho bến đò ngang thuộc khu phố 4.

Đợt này, 15 chiếc áo phao đã được trao tặng cho chủ bến đò để trang bị cho người dân khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn trên sông. Mỗi chiếc áo phao trị giá 85.000 đồng, nguồn kinh phí do 2 đơn vị trên hỗ trợ. Bến đò ngang tại khu phố 4 vận chuyển khách qua sông giữa  phường Bửu Long và xã Tân Hạnh nên lưu lượng người dân qua lại tại bến đò cũng nhiều. Do đó, thông qua hoạt động này, Đoàn thanh niên và Ban chỉ huy quân sự phường cũng tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho chủ bến đò và người đi đò khi tham gia giao thông và hành nghề trên đường thuỷ.

                                      Hồng Mỹ-Huỳnh Hiệp​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.