• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Công ty TNHH Mỹ Nghệ Thịnh Phát đi lên từ Đề án khởi sự, khởi nghiệp của hội phụ nữ


Tại Biên Hòa, những năm gần đây xuất hiện nhiều mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ, đi đầu trong phong trào khởi nghiệp, khởi sự đạt hiệu quả cao. Không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương mà các mô hình này còn có sức lan toả mạnh mẽ trong phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố.

 
Để có được cơ sở sản xuất chậu hoa kiểng quy mô và rộng hơn 2,5 ha như thế này, ít ai biết rằng cách đây gần 10 năm chị Lê Thị Cẩm Nhung hiện là Giám đốc công ty TNHH Mỹ Nghệ Thịnh Phát ở xã Phước Tân thành phố Biên Hòa đã khởi nghiệp với muôn vàng khó khăn, từ nguồn vốn ban đầu chỉ với 4 chỉ vàng tương đương với khoảng 3 triệu đồng lúc bấy giờ, cộng với nguồn hỗ trợ vốn vay ưu đãi từ Hội phụ nữ cơ sở 5 triệu đồng thế mà chị đã mạnh dạn mở một cơ sở sản xuất nhỏ lẻ chuyên về chậu hoa kiểng các loại làm bằng nhựa plastic. Với phương châm lấy ngắn nuôi dài. Lúc đầu vợ chồng chị làm hàng mẫu gởi đi giới thiệu khắp nơi để tìm nguồn khách hàng.

5.42019- Phó CT Hội PN BH thăm CTy Thịnh Phát.jpgBà Huỳnh Thị Kim Kiên- Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Biên Hòa thăm Cty Thịnh Phát

Quá trình sản xuất luôn lấy chất lượng sản phẩm và mẫu mã hàng hóa đặt lên hàng đầu nên sau thời gian 5 năm cơ sở đã phát triển ổn định và có nguồn đơn đặt hàng thường xuyên không chỉ trong nước mà cả từ các nước Châu Châu, Châu Á,…Đến năm 2015, chị Nhung đã mở rộng cơ sở sản xuất và thành lập thành công ty TNHH Mỹ Nghệ Thịnh Phát hoạt động đến ngày hôm nay. Chị Cẩm Nhung cho biết: “Hàng của công ty mình chủ yếu xuất sang Châu Âu là nhiều thì mẫu mã cũng rất đa dạng, phần lớn mình làm theo mẫu mã đơn đặt hàng của khách, thường thì khi người ta đưa mẫu thì sẽ phù hợp với thị trường của họ và đúng thị hiếu người tiêu dùng. Cái hài lòng nhất mà khách hàng họ muốn đó là về màu sắc, về chất lượng và giá phải cạnh tranh, đó là những yếu tố quan trọng để xây dựng nên cái thương hiệu của công ty”.

Hiện công ty chị Nhung đang tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 70 công nhân lao động với mức lương hàng tháng từ 6 triệu đồng trở lên/1người. Nhờ tạo được uy tín trong môi trường sản xuất kinh doanh nên đến nay công ty TNHH Mỹ Nghệ Thịnh Phát đã thu hút được nguồn đơn đặt hàng sản xuất của khách đến tháng 7/2019. Anh Danh Hậu - Công nhân công ty cho biết:“Tôi làm ở đây cũng đã được 5 năm, mức lương ở đây cũng ổn định, mỗi người thu nhập thường từ 7 đến 8 triệu đồng mỗi tháng rất ổn định để lo cho gia đình. Còn trong các dịp lễ tết như: 30/4, 1/5, tết tây, tết nguyên đán công ty đều có tiền hỗ trợ. Riêng tết Nguyến đán ngoài tháng lương 13 còn có tiền thâm niên rất đầy đủ. Do đó, anh chị em công nhân rất vui vẻ và cùng nhau đoàn kết làm việc tại công ty …”

Là một người phụ nữ đi lên từ khó khăn nên sau khi phát triển kinh tế gia đình khá giả với tổng thu nhập hàng năm lên đến 8 tỷ đồng, nên chị Nhung luôn đồng hành đóng góp hỗ trợ cùng địa phương trong quá trình chung sức xây dựng nông thôn mới như: nâng cấp các công trình giao thông ấp, trao học bổng cho học sinh khó khăn, học sinh nghèo, hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình …Chị Cẩm Nhung cho biết thêm: “Phần lợi nhuận mình có được thì công ty chúng tôi cũng dành ra một phần để chia sẻ cùng địa phương về các hoạt động như đóng góp làm đường, hỗ trợ bên ấp, hỗ trợ chị em phụ nữ khó khăn, tạo việc làm và những em ho5csinh nghèo mình cũng tạo điều kiện giúp đỡ,..”

Thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 (gọi tắt là Đề án 939) của Chính phủ ban hành năm 2017, các cấp Hội phụ nữ thành phố Biên Hòa xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên nên đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong lối nghĩ, cách làm, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, hỗ trợ chị em phụ nữ tiếp cận thị trường, sản xuất hàng hoá…

Bà Huỳnh Thị Kim Kiên- Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Biên Hòa:“Thời gian tới Hội LHPN thành phố có kế hoạch cụ thể và có hướng hỗ trợ cho các chị bởi khi phụ nữ làm kinh tế thì đôi khi chưa tự tin lắm. Ngoài việc các chị cần vốn thì phụ nữ sẽ giới thiệu các Ngân hàng để các chị tiếp cận nguồn vốn và về chuyên môn thì phụ nữ cũng sẽ gới thiệu để chị em khởi nghiệp, khởi sự có nhiều kết quả ...”              

                             

                       Đài Biên Hòa(XN)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.