• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Tập đoàn Điện lực Việt Nam báo cáo trực tuyến chuyên đề về hoạt động sản xuất kinh doanh


Sáng 03/4, tại điểm cầu Hội trường Thành ủy Biên Hòa đã diễn ra buổi báo cáo chuyên đề về Hoạt động sản xuất kinh doanh ngành điện lực Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, tình hình cung cấp điện trong thời gian gần đây cùng những khó khăn và giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Tham gia buổi báo cáo, hơn 250 cán bộ, đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể, khối cơ quan phường xã đã được báo cáo viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhấn mạnh về việc chuẩn bị cho một cuộc cách mạng mới. 

5.4.2019- Nghe BC Điện lực tại đầu cầu Biên Hòa.jpg
Nghe 
Báo cáo chuyên đề ngành điện lực tại đầu cầu Biên Hòa

Tới nay Tập đoàn đã hoàn thành và phê duyệt Đề án nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo báo cáo của EVN, năm 2018, môi trường kinh doanh, đầu tư của ngành tiếp tục được cải thiện, tình hình sản xuất, kinh doanh dịch vụ có chuyển biến tốt nên nhu cầu sử dụng điện vẫn cao với mức tăng trưởng bình quân khoảng trên 10%, nhất là điện cho công nghiệp và dịch vụ.

Tuy nhiên, với hệ thống hiện hữu cùng các nguồn điện mới hoàn thành trong năm 2018, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định, năm 2019, với công suất hệ thống nguồn điện như hiện tại sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho nền kinh tế cũng như sinh hoạt của nhân dân và một số dự án nguồn điện lớn sẽ được hoàn thành trước năm 2030. Đồng thời, Bộ Công thương cũng đang phối hợp với tập đoàn điện lực Việt Nam để xây dựng các phương án cấp điện năm 2019 theo hướng ưu tiên huy động các nguồn điện năng lượng tái tạo đồng thời đảm bảo vận hành thị trường bán buôn điện chính thức từ đầu năm 2019. 

               

                    Đài Biên Hòa(TA)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.