• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa: Họp tiến độ thực hiện xây dựng chợ văn minh, văn hóa và kiểm soát các điểm kinh doanh tự phát


“Biên Hòa là một trong các địa phương thực hiện tốt công tác lập lại trật tự độ thị và kiểm soát các tụ điểm kinh doanh tự phát ”. Đây là đánh giá của UBND tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua được UBND thành phố thông báo tại buổi họp giữa với các ngành, các địa phương và các Ban quản lý chợ vào sáng ngày 10/04.

Buổi họp nhằm đánh giá quá trình thực hiện xây dựng các chợ truyền thống theo tiêu chí văn minh, văn hóa; kiểm soát lại các điểm kinh doanh tự phát, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trong thời gian qua. 10.4.2019- hop về  chợ.jpg

Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện các tiêu chí xây dựng chợ văn minh, văn hóa. Đến thời điểm này toàn thành phố có 06 chợ truyền thống tại các địa phương đạt tiêu chí chợ văn hóa. Các chợ đạt chuẩn văn hóa gồm: Chợ Biên Hòa, chợ Tân Hiệp, chợ Hóa An, chợ Tân Phong, chợ Bửu Hòa và chợ Long Bình Tân. Những năm trở lại đây, do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, một số khu dân cư xuất hiện các tụ điểm kinh doanh tự phát. Điều này không những ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông mà còn khó kiểm soát chất lượng hàng hóa và an toàn thực phẩm. 

Các địa phương đã xử lý triệt để 03 tụ điểm tại các phường: An Bình, Quyết Thắng và Long Bình Tân. Hiện có 11 tụ điểm đã được các địa phương yêu cầu người kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm lòng lề đường. Các phường, xã xin đưa vào hoạt động có thời hạn 07 tụ điểm nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân. Thành phố và các phường xã sẽ tiếp tục xử lý triệt để 32 tụ điểm kinh doanh tự phát, đưa các hộ buôn bán vào hoạt động tại các khu chợ. Tại buổi làm việc, các đại biểu đến từ các phường, xã, các Ban quản lý chợ đã nêu thực trạng và đưa ra các giải pháp nhằm kiểm soát tình trạng mua bán kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo thành phố ghi nhận những nỗ lực từ các địa phương trong kiểm soát các điểm kinh doanh tự phát trong thời gian qua. Bên cạnh những mặt đạt được, thành phố cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục nắm bắt địa bàn, không để xuất hiện thêm các điểm kinh doanh tự phát. Không thực hiện thu tiền bến, bãi với các hộ kinh doanh nằm ngoài các khu chợ, trên vỉa hè lòng đường nhằm thực hiện nghiêm các quy định quản lý lòng đường, vỉa hè trong thời gian tới.


                                                     Kiến Tượng 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.