Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Biên Hòa xử lý dứt điểm 03 chợ tự phát trong các tuyến đường dân sinh

Sau nhiều nỗ lực từ các ngành, các địa phương, đến thời điểm này Biên Hòa đã xử lý dứt điểm 03 tụ điểm kinh doanh tự phát gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông tại một số tuyến đường dân sinh trên địa bàn thành phố.

03 tụ điểm vừa nêu là các khu chợ tự phát tại khu phố 1- phường An Bình, khu phố 1- phường Quyết Thắng và chợ tự phát tại khu phố 3- phường Long Bình Tân. Bên cạnh xử lý dứt điểm các chợ tự phát vừa nêu, thành phố còn yêu cầu các phường, xã quản lý, dọn dẹp lòng lề đường, yêu cầu các hộ dân ký cam kết tại 11 điểm buôn bán tập trung. Xem xét gia hạn, gắn hệ thống loa và camera theo dõi, kẻ vạch sơn giới hạn lòng, lề đường tại 07 điểm kinh doanh trong các khu dân cư tại các địa phương.

Việc gia hạn 07 điểm kinh doanh này là thể theo nguyện vọng của người dân địa phương do quanh khu vực chưa có chợ truyền thống và các trung tâm thương mại.

Văn Trung​