• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Học tập và làm việc theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm gương Liên đội trưởng chăm ngoan học giỏi cháu ngoan bác Hồ


Noi theo lời dạy của Bác, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, tích cực trong học tập cũng như công tác rèn luyện đội viên, nhiều em học sinh đã phấn đấu xây dựng những thành tích nổi bật cho trường lớp và là tấm gương chăm ngoan học giỏi để nhiều bạn học noi theo.

Em Trần Thanh Thảo học sinh lớp 9/12 trường THCS Long Bình Tân thành phố Biên Hòa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình học tập cũng như làm tốt vai trò một Liên đội trưởng sôi nổi, tự tin, khẳng định mình qua các phong trào đoàn, phong trào văn hóa văn nghệ của lớp cho đến nhà trường.

Với ước mơ trở thành một dược sĩ tương lai, bên cạnh thế mạnh học tốt môn Hóa học, em còn có thành tích cao trong việc học Toán và Tiếng Anh. Theo em, điều quan trọng nhất để đạt được những kết quả cao là phải có phương pháp học tập thật khoa học và mang lại hiệu quả. Tại các tiết học ở lớp, Thảo luôn chăm chú lắng nghe các thầy cô giảng bài, về nhà, em ôn tập lại, từ đó việc giải bài tập trở nên đơn giản hơn. Ngoài bài tập thầy cô giao, em còn tự tìm tòi, tham khảo những cách học tập trên mạng để nâng cao kiến thức.

Vừa phải hoàn thành việc học trên lớp, việc ôn tập ở nhà, vừa tham gia đội tuyển Học sinh giỏi của trường, để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất, Thảo thường lên cho mình một thời gian biểu cụ thể, hợp lý. Vì thế, trong suốt 9 năm học qua, em liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, hàng năm luôn đứng trong sách đội tuyển học sinh giỏi của trường. Ngoài ra, em còn đạt nhiều giải thưởng như: Giải nhì cuộc thi Tiếng anh IOE cấp trường, giải ba cấp thành phố, tham gia cuộc thi Vở sạch chữ đẹp, kỳ thi Olympic môn Toán cấp trường và thành phố, đặc biệt, trong năm học 2018 – 2019, em còn tham gia cuộc thi Khoa học – Kĩ thuật do Thành phố phát động.

Bên cạnh những thành tích học tập tốt, em Trần Thanh Thảo còn được bạn bè và thầy cô yêu mến bởi tính cách thân thiện và hay giúp đỡ những bạn học có hoàn cảnh khó khăn để các bạn có thể hoàn thành tốt việc học của mình.

Thành tích của Trần Thanh Thảo không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của riêng em mà còn là hạnh phúc của gia đình, thầy cô và bạn bè. Liên đội trưởng gương mẫu, xuất sắc này là tấm gương sáng trong học tập và công tác đội, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 ​

​Đài Biên Hòa (TA)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.