• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Biên Hòa: Hội thi “Bắn tên lửa nước” thúc đẩy sáng tạo khoa học


Ngày 24/3/2019 tại Khu di tích Nhà lao Tân Hiệp, Thành Đoàn phối hợp Ủy ban Hội thành phố và Hội Đồng Đội Biên Hòa tổ chức Hội thi Sáng tạo Tên lửa nước năm 2019 cho học sinh, thanh niên và đoàn viên đang học tập tại các trường THCS, THPT và thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Biên Hòa với 35 đội tham gia.
Hoi thi ban ten lua nuoc.png
Tổng quan Hội thi Sáng tạo Tên lửa nước thành phố Biên Hòa năm 2019
 

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi: vòng 1 - Tên lửa nước tầm xa, vòng 2: Tên lửa nước tầm xa đáp đúng mục tiêu và bung dù. Trong một thời gian ngắn các sản phẩm đã hoàn thành khá nhanh chóng. Rất nhiều đội có số lượng tên lửa nhiều hơn so với dự tính của Ban tổ chức. 100% các tên lửa đem đến với hội thi đều được trang trí màu sắc và đường nét vô cùng đẹp mắt. Cách trang trí cho hình thức của tên lửa đều hướng đến cách tạo đà để cho tên lửa bay đi một cách chính xác ở tầm cao và tầm xa. Qua đó cho thấy các em đã biết tư duy một cách hài hòa, hợp lý giữa hình thức và kiến thức khoa học. Điều đặc biệt mỗi đơn vị có nhiều đội  tham gia, đội nào cũng được chuẩn bị chu đáo và đặt những cái tên thật ấn tượng cho tên lửa của nhóm mình, nhất là các kĩ thuật viên nhí. Để có thể phóng tên lửa trúng đường bay các em phải xem xét rất nhiều yếu tố, như lực áp suất các em bơm vào tên lửa, lượng nước, góc phóng hay thậm chí những yếu tố khách quan như hướng gió…

Sau 02 vòng thi đấu dưới khí trời nắng gắt, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất (Liên đội TH – THCS – THPT Lê Quý Đôn Quyết Thắng và Trường THPT Lê Quý Đôn Tân Mai), ngoài ra Ban tổ chức còn trao 02 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải Khuyến khích.

Hội thi nhằm tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng khoa học, sáng tạo và giải trí lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên toàn thành phố. Qua đó, thúc đẩy phong trào sáng tạo, niềm đam mê khoa học, cụ thể là phong trào sáng tạo bắn tên lửa nước dành cho thanh thiếu nhi thành phố Biên Hòa.

   Minh Anh

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.