Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Liên hoan “Tiếng hát Cựu chiến binh” phường Long Bình Tân năm 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 44 ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1075 – 30/4/2019); 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019); 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và hướng tới kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9; 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019), sáng 5/5/2019, tại Hội trường UBND, Hội CCB phường tổ chức Liên hoan “Tiếng hát CCB năm 2019”. Đây là lần đầu tiên Long Bình Tân tổ chức hội diễn và cũng là đơn vị đầu tiên của thành phố Biên Hòa khai mạc liên hoan. Tới dự buổi lien hoan có đồng chí Trang Văn Hai – phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Biên Hòa; đồng chí Vũ Ngọc Tĩnh – phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà – phó Chủ tịch UBND phường; đại diện thường trực MTTQ, các đoàn thể, lãnh đạo các khu phố và đông đảo hội viên viên và nhân dân đến xem và cổ vũ.

Tham gia Hội diễn liên hoan “tiếng hát cựu chiến binh” phường Long Bình Tân năm 2019 có 6 đội với gần 200 diễn viên là các đồng chí CCB phối hợp với hội viên Hội Phụ nữ, đoàn thanh niên đến từ 6 chi hội trên toàn địa bàn phường. Trong thời gian khoảng 30 phút, mỗi đội trình bày một chương trình tự dàn dựng với các thể loại đơn, song, tốp ca và múa nhạc. Các tiết mục tập trung vào chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tinh thần và quyết tâm của người CCB hôm nay- bộ đội Cụ Hồ năm xưa với lời nguyện thề sắt son: sẵn sàng hy sinh, cống hiến bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với sự chuẩn công phu, tập luyện tích cực, đầu tư mạnh mẽ và có chọn lọc cả về nội dung lẫn hình thức, 6 đội thi đã mang đến Hội diễn 24 tiết mục đặc sắc, ấn tượng, vừa mang dấu ấn hào hùng của người lính, vừa mang nét đặc trưng riêng của mỗi cơ sở Hội, tạo nên ấn tượng tốt đẹp đối với hàng trăm khán giả tới xem và cổ vũ.  Được biết, đây là lần đầu tiên Hội CCB phường Long Bình Tân tổ chức Hội diễn liên hoan “tiếng hát cựu chiến binh” và cũng là cơ sở Hội đầu tiên trong toàn thành phố Biên Hòa tổ chức hội diễn để qua đó chọn lọc tiết mục xuất sắc thành lập đội thi tham gia hội diễn cấp cụm và thành phố sắp tới.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải theo thứ tự nhất, nhì và đồng giải 3 cho Chi hội Khu phố 3, Khu phố 3A, Khu phố 1 và khu phố Long Điềm.
Lien hoan tieng hat CCB 1.png
Tiết mục “Màu Hoa đỏ”của chi hội KP 3​