An ninh - Quốc phòng

Chùm tin ANTT

Bị khởi tố vì trộm - Tàng trữ ma túy bị bắt - Tàng trữ ma túy bị khởi tố - Phát hiện 01 vụ vận chuyển cát trái phép.
Bị khởi tố vì trộm: Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Cao Bình (29 tuổi) ngụ phường Long Bình Tân để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, sáng ngày 3-3 Bình đa đột nhập vào phòng trọ của ông Nguyễn Văn Ri quê tỉnh Bến Tre, tạm trú KP. Long Điềm, phường Long Bình Tân trộm 03 ĐTDĐ các loại trị giá 15 triệu đồng nhưng trên đường tẩu thoát thì bị lực lượng tuần tra công an phường Long Bình Tân phát hiện bắt

Tàng trữ ma túy bị bắt: Chiều 1-5, lực lượng trinh sát phòng chống ma túy công an thành phố phối hợp với Công an phường An Bình bắt quả tang Nguyễn Thị Hồng Yến (27 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ)  đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại KP.2, phường An Bình, tang vật thu giữ: 01 gói ma túy đá; 01 xe máy; 01 ĐTDĐ và 7 triệu đồng tiền mặt.

Tàng trữ ma túy bị khởi tố: Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án,khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Phạm Minh Đức (35 tuổi) quê tỉnh Ninh Bình để điều tra vụ tàng trữ trái phép chất ma túy

Theo hồ sơ công an, rạng sáng ngày 12-4, qua các biện pháp nghiệp vụ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh bắt quả tang đối tượng Đức đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại quán Karaoke D.C. ở KP.7, phường Thống Nhất thu giữ 05 viên thuốc lắc. Qua điều tra xét thấy vụ việc thuộc thẩm quyền điều tra của Công an thành phố nên phòng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã lập hồ sơ chuyển để Công an thành phố điều tra làm rõ theo thẩm quyền

Phát hiện 01 vụ vận chuyển cát trái phép: Rạng sáng ngày 02/5/2019, tổ công tác Phòng Cảnh sát đường bộ, đường sắt (PC08) Công an tỉnh đã phát hiện 01 ghe gỗ do Huỳnh Văn Triều (29 tuổi, ngụ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) điều khiển, đang vận chuyển khoảng 22 m3 cát tại Nhánh Sông Cái Khu vực cầu An Hảo, tuyến sông Đồng Nai thuộc phường An Bình, TP. Biên Hòa. Qua kiểm tra anh Huỳnh Văn Triều không xuất trình được hóa đơn chứng từ nguồn gốc hợp pháp của số lượng cát trên và chưa xuất trình được bằng cấp chứng chỉ chuyên môn, giấy tờ của phương tiện. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ phương tiện cùng số cát trên để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định./.

​Hồng Nam