Văn hóa - Thông tin – Thể thao

Hội thi Hát nhạc Nghi lễ “Tuổi trẻ Biên Hòa nhớ lời Bác dạy”

Thành Đoàn Biên Hòa vừa phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Biên Hòa tổ chức Hội thi Hát nhạc Nghi lễ với chủ đề “Tuổi trẻ Biên Hòa nhớ lời Bác dạy”.
Theo đó, hơn 10 đội đến từ các đơn vị Đoàn trường học, phường, xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã tham gia Hội thi. Các đội lần lượt thể hiện phần thi của mình thông qua hình thức hợp xướng một ca khúc bắt buộc là “Tiến quân ca” và một ca khúc tự chọn xoay quanh chủ đề như thanh niên làm theo lời Bác, Đoàn ca, Đội ca… Ngoài phần trình bày các ca khúc, các đội còn thể hiện tinh thần yêu nước, tính đồng đội, khí thế của thanh thiếu niên bằng việc hát nhạc nghi lễ gắn với nghi thức chào cờ, đồng diễn dân vũ…

Đây được xem là hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh Bác Hồ, 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, niềm tự hào, lòng yêu nước đối với các đối tượng đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, học sinh.

Đài Biên Hòa(TA)​