Mặt trận – Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Long Bình Tân tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ.

Sáng 19/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Long Bình Tân tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Hội Phụ nữ phường Long Bình Tân có 6 chi hội với trên 1.100 hội viên, qua nửa nhiệm kỳ đã phát triển mới 35 hội viên. Thực hiện Nghị quyết Đại hội, nửa nhiệm kỳ qua, Hội đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu với những kết quả nổi bật như: thực hiện các mô hình kinh tế đan ghế, may gia công, giới thiệu học nghề, tạo việc làm; hội viên giúp nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như tương trợ, mượn vốn xoay vòng không tính lãi,... đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động các chi, tổ hội, xây dựng đội ngũ cán bộ hội theo phương châm “Kỷ cương, năng động, đoàn kết”; hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ nghèo; thực hiện có hiệu quả Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi con tốt”, kịp thời biểu dương các nhân và tập thể tiêu biếu trong các phong trào, hoạt động Hội.

Trong nửa cuối nhiệm kỳ còn lại, Hội Liên hiệp phụ nữ phường tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền, vận động phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền thực hiện giám sát, phản biện xã hội./.

Đài Biên Hòa(XN)​