Mặt trận – Đoàn thể

Hội nông dân tỉnh Đồng Nai giao vốn 450 triệu đồng thực hiện Dự án trồng rau hữu cơ tại phường Tân Phong

Sáng 14-5, Hội nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp Hội nông dân thành phố Biên Hoà đã tổ chức Lễ giao vốn cho hội viên nông dân phường Tân Phong để thực hiện Dự án trồng rau hữu cơ tại địa phương.
Hoi nong dan.png

Theo đó, Hội nông dân tỉnh đã trao 450 triệu đồng từ nguồn Qũy hỗ trợ nông dân tỉnh cho 22 hộ nông dân trồng rau, trong đó có 2 hộ vay 25 triệu, và 20 hộ vay 20 triệu đồng, thời gian sử dụng vốn 18 tháng với mức phí thu 0.55%/tháng. Đây là nguồn vốn với mục đích giúp nông dân đầu tư phát triển sản xuất rau an toàn, tăng hiệu quả kinh tế, nâng cao đời sống.

Tại lễ giao vốn, đại diện Hội nông dân tỉnh mong muốn các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, đảm bảo thời gian đóng lãi và hoàn trả vốn theo quy định. Từ đầu năm đến nay, Đồng Nai đã thực hiện  giao vốn Qũy hỗ trợ nông dân tỉnh với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng để thực hiện 5 dự án gồm: trồng sầu riêng, trồng bưởi da xanh, trồng rau hữu cơ... cho 88 hội viên nông dân của Biên Hòa, Long Khánh, Tân Phú, Xuân Lộc và Thống Nhất./.

Hồng Mỹ (Đài BH)