• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Cơ quan quân sự Tỉnh tập huấn diễn tập quân sự 2019


Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức đợt tập huấn chuẩn bị cho diễn tập quân sự khu vực phòng thủ tỉnh Đồng Nai năm 2019.
​Nằm trong chương trình huấn luyện và diễn tập quân sự hàng năm, năm nay quân khu 7 chọn tỉnh Đồng Nai diễn tập quân sự khu vực phòng thủ, trong đó TP Biên Hòa và huyện Trãng Bom được chọn làm điểm làm điểm tiến hành diễn tập quân sự mang tính qui mô và có một phần thực binh. Lớp tập huấn đã được lãnh đạo Quân khu 7 triển khai nội dung kế hoạch diễn tập, hướng dẫn xây dựng kế hoạch và quán triệt một số yêu cầu trong diễn tập. Với các phương án chuyển lực lượng vũ trang địa phương vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức vận hành tác chiến phòng thủ, trong đó chủ yếu phần vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan công an - quân sự làm tham mưu, cùng 3 nội dung thực binh gồm diễn tập Phòng không nhân dân, Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và Khu vực phòng thủ theo phương án A2. Theo kế hoạch từng địa phương chủ động xây dựng kế hoạch diễn tập, huy động lực lượng, tổ chức diễn tập thử trước khi bước vào chính thức trong 3 ngày từ 16/7/2019 đến 19/7/2019.

Xác định diễn tập chiến đấu phòng thủ là một nhiệm vụ thường xuyên hàng năm của địa phương, đợt diễn tập quân sự năm nay cũng là chương trình phối hợp huấn luyện nhằm củng cố bổ sung thêm về kỹ chiến thuật, tập trung xây dựng lực lượng để nâng cao sức mạnh chiến đấu của LLVT. Thông qua đợt diễn tập quân sự có giá trị thực tiễn rất lớn cho địa phương, qua đó rút kinh nghiệm để chỉ ra việc vận hành theo cơ chế, dùng lực lượng tổng hợp tại chỗ để giải quyết có hiệu quả và đây cũng là cơ sở để từng địa phương bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch và đưa vào thực hiện phương án tác chiến của địa phương.

Đài Biên Hòa(HH)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.